Bộ Y tế cho biết đã hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, dự kiến sẽ ban hành trong ngày 26/3 tới, sau đó sẽ tập huấn phổ biến cho các tuyến.

Theo thông tin từ cuộc họp chiều 25/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, dự kiến sẽ ban hành trong ngày 26/3 tới, sau đó sẽ tập huấn phổ biến cho các tuyến.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết về năng lực xét nghiệm, hiện mỗi ngày, Việt Nam có thể xét nghiệm từ 8.000 – 10.000 mẫu. Chúng ta đang chuẩn bị các điều kiện để nâng cao năng lực xét nghiệm thời gian tới.

Trong giai đoạn hiện tại, cơ bản Việt Nam có đủ máy móc, vật tư, trang thiết bị bảo hộ… để phục vụ điều trị cho người bệnh, đồng thời tiếp tục chuẩn bị để sẵn sàng ứng phó với tình hình mới.

Tính đến 19h15 tối nay (25/3), theo cập nhật từ Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận 141 trường hợp mắc COVID-19 (17 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện) tại 21/63 tỉnh, thành phố.

Trong đó, 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; 26 bệnh nhân âm tính lần 1, 7 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 2.

Theo Trúc Minh

Báo VietNambiz