Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 3/3 cho biết 12h qua phát hiện thêm 3 ca mắc mới. Tổng số ca mắc ở nước ta là 2.475 người.

Trong số này có 1.561 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới (trong nước) tính từ ngày 27/1 đến nay là 868 ca.
Thông tin ca mắc mới: 3 ca mắc mới (BN2473-2475) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bình Dương (1), Kiên Giang (2). Cụ thể:
– BN2473 tại Bình Dương: là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc, từ Trung Quốc nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 28/02 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 01/3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.
– 2 ca tại Kiên Giang (BN2474-2475): là công dân Việt Nam, từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang ngày 27/02 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 01/3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế TP. Hà Tiên.

Về tình hình điều trị, tổng số ca khỏi bệnh ở nước ta là 1.898 người. Trong số các ca đang điều trị, có 66 ca chuyển âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 37 ca lần 2 và 113 ca lần 3.

Sở Y tế Hà Nội thông báo các trường hợp từ tỉnh Hải Dương trở về Hà Nội từ 0h00 ngày 3/3 cần chủ động khai báo y tế với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương; cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi; nếu phát hiện các triệu chứng của COVID-19, thông tin kịp thời cho các cơ sở y tế gần nhất.

Riêng đối với những người về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm: thành phố Hải Dương, thị xã Kim Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, ngoài các biện pháp nêu trên, thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời Hải Dương đến khi đủ 14 ngày; nếu đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại làm việc, học tập.
Theo Bộ Y Tế
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP