8 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương vừa được công bố khỏi bệnh, đưa tổng số ca khỏi bệnh cả nước lên 249.

Dịch Covid-19 tại Việt Nam

Các bệnh nhân ra viện chiều 11-5 – Ảnh: VIỆT DŨNG

Thông tin từ Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 11-5 cho biết có thêm 8 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương được công bố khỏi bệnh.

Cả 8 người đều là người Việt Nam, đó là các bệnh nhân thứ 178, 218, 250, 254, 256, 259, 262 và 269.

Trong số này, bệnh nhân 178 là nhân viên Công ty Trường Sinh – đơn vị cung cấp suất ăn tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau khi Bệnh viện Bạch Mai bị phong tỏa, chị lên xe về quê. Trên đường về chị bị sốt và đã vào Bệnh viện huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên điều trị. Trước khi có kết quả dương tính với COVID-19, bệnh nhân không nói rõ mình vừa từ Bạch Mai về, sau đó hàng trăm người có liên quan phải cách ly tạm thời.

Thời điểm ghi nhận tình trạng dương tính ở bệnh nhân này, trong phiên họp của Thường trực Chính phủ, Thủ tướng đã yêu cầu xem xét xử phạt bệnh nhân 178 do giấu giếm thông tin, dẫn đến nhiều người phải cách ly.

Trao đổi với báo chí chiều nay, nữ bệnh nhân 178 cho biết rất lo lắng, không biết khi về quê mọi người có giận mình không. Chị cũng cho biết do thiếu hiểu biết nên đã không nói rõ tình trạng của mình.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, nữ bệnh nhân này và 7 người còn lại sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, tính đến chiều 11-5, Việt Nam đã có 249 trường hợp mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chỉ còn 39 trường hợp đang được tiếp tục điều trị trong các cơ sở y tế.

Theo báo Tuoitre.vn