?Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019 – 2020, Đoàn trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Ban Thường vụ Huyện Đoàn Sông Hinh tổ chức “ Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo huyện Sông Hinh lần thứ I – Năm 2020” vào sáng ngày 06.06.2020.

?Mở đầu, TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã dành thời gian trò chuyện và chia sẻ những thông tin lý thú xoay quanh chủ đề: Thanh niên trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0.

?Tại diễn đàn đoàn viên thanh niên đã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, lao động và nghiên cứu khoa học; qua đó góp phần nâng cao tính thiết thực, hiệu quả của hoạt động Đoàn, khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại địa phương và đơn vị Đoàn.

?Qua các đề tài, mô hình, sản phẩm tại Liên hoan Ban tổ chức đã tuyên truyền đến với các bạn Đoàn viên thanh niên vai trò của Nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế và giải pháp hữu ích, bản quyền tác giả, …; Hướng dẫn áp dụng các quy định về tiêu chuẩn đo lường chất lượng vào thực tiễn sản xuất; Tập trung phát huy vai trò của tuổi trẻ trong nghiên cứu, sáng tạo để phát triển kinh tế gia đình và xã hội; Môi trường cho tuổi trẻ nghiên cứu khoa học và khả năng tiếp cận các nguồn lực hỗ trợ cho nghiên cứu khoa học trong giai đoạn hiện nay; Các mô hình hiệu quả thực hiện phong trào Sáng tạo trẻ.

?Liên hoan tuổi trẻ Sáng tạo huyện Sông Hinh lần thứ I năm nay đã thu hút hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia.

?Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích có các tập thể, cá nhân tham gia tái chế sản phẩm từ rác thải nhựa.

?Ngoài ra Đoàn trường Cao đẳng Công Thương miền Trung còn trao hơn 150 sổ tay hướng nghiệp tuyển sinh Đại học, cao đẳng cho 03 đoàn trường trên địa bàn huyện Sông Hinh.

<Tấn Khả – Ảnh Nhật Tiến>