Năm 2022 là một năm học nhiều khó khăn với các bạn học sinh khi thời gian đầu HK1 phải học online vì dịch bệnh. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, đã đem lại những kết quả ngọt ngào, đáng mong đợi.

Minh chứng cho thấy rằng trong kỳ thi tốt nghiệp 2022, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 82%. Đây cũng là một tỷ lệ khá cao trong khối GDTX. Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của trường là bạn: Đặng Huyền Anh Lớp 12C2 với điểm các môn lần lượt là Toán: 7.2; Văn: 7; Sử: 8; Địa: 8. Đó cũng là một số điểm đáng mơ ước với nhiều bạn học sinh ở các trường THPT khác.

Bạn Huyền Anh, sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng, Khách sạn, đạt thủ khoa trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông của trường năm 2022
Nói về Huyền Anh, bạn là một cô gái dễ thương, ngoan ngoãn và rất siêng năng, chăm chỉ và có tư duy tốt. Theo đuổi học hệ 9+, bạn là sinh viên lớp Trung cấp ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn K42 đã tốt nghiệp và đang là sinh viên Cao đẳng liên thông cùng ngành K44. Đồng thời bạn cũng học văn hóa hệ GDTX tại Trường. Bằng sự chăm chỉ và tinh thần học tập của mình, giờ đây Huyền Anh đã có trong tay tấm bằng tốt nghiệp THPT và vài tháng tới đây em sẽ là tân cử nhân mang trên tay thêm 1 tấm bằng Cao Đẳng. So với các bạn cùng trang lứa thì giờ đây Huyền Anh đã có 2 tấm bằng khi em chỉ mới 19 tuổi. Trong khoảng thời gian sắp tới bạn có thể học tiếp lên đại học cùng ngành (chỉ thêm một năm rưỡi) hoặc có thể học trực tiếp ngành đại học khác mà bạn muốn. Điều đó như một lời khẳng định rằng chỉ cần chúng ta cố gắng, dù xuất phát điểm nào cơ hội học tập cũng luôn rộng mở.

Bạn Huyền Anh được nhận giấy khen học sinh giỏi do Nhà trường trao tặng

Hiểu thêm về Chương trình 9+ của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đây là một Chương trình nhiều ưu điểm của nhà nước. Các bạn được học văn hóa song song với nghề, được tham gia thi tốt nghiệp THPT chung với các bạn học sinh ở các trường THPT, tấm bằng THPT và học bạ hoàn toàn giống chương trình, thời gian và giá trị trong xét tuyển sau này vào các Trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Ngoài ra khi ra trường học sinh còn nhận thêm được bằng nghề, hoặc tấm bằng Cao đẳng nếu học luôn liên thông tại Trường, lại được nhiều ưu đãi về học phí cũng như sự quan tâm tận tình của các thầy cô. Hơn nữa, bên cạnh các khoa đào tạo Nghề, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có riêng Khoa chuyên môn cho mảng văn hóa khi học tại đây các bạn học sinh có thể tự tin chinh phục kiến thức của mình. Đến với Trường là đến với sự tậm tâm, tận tình trong các ngành nghề và học văn hóa.

Võ Hoàng Vũ

Trưởng khoa Giáo dục phổ thông