Cuộc thi Startup Kite 2021 toàn quốc đã chính thức khép lại, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tiếp tục giữ phong độ với 1 dự án đoạt giải khuyến khích trong số 2 dự án lọt vào vòng chung kết. Đó là dự án “Nhận diện, nhắc nhở mang khẩu trang bằng công nghệ AI” của Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Công Thạch. Dự án này cũng đã được nhiều doanh nghiệp đặt hàng và ngỏ lời hợp tác.

dự án “Nhận diện, nhắc nhở mang khẩu trang bằng công nghệ AI” của Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Công Thạch đạt giải khuyến khích của Cuộc thi
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp HSSV GDNN – Startup Kite 2021 được Tổng cục GDNN  tổ chức hằng năm cho các HSSV trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Năm 2020, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cũng góp mặt vào vòng chung kết và đạt giải khuyến khích với dự án Trồng và kinh doanh hoa cúc lưới bằng công nghệ cao của bạn Nguyễn Thị Lan Trinh.

Lễ trao giải được diễn ra bằng hình thức trực tuyến từ các điểm cầu trên toàn quốc
Để đạt được những thành công có tính kế thừa thì hằng năm nhà trường đều tổ chức nhiều Hội thảo về Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và đặc biệt là Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp cấp trường và cấp tỉnh, tạo động lực thu hút các ý tưởng khởi nghiệp trong HSSV MITC nói riêng và toàn tỉnh Phú Yên nói chung.
Cụ thể, vào tháng 5/2021, nhà trường đã phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 2021 và đã thu hút được 12 dự án tham gia. Tại vòng sơ tuyển BTC đã lựa chọn 05 dự án hay tham gia vòng chung kết và 03 dự án đạt giải cao tiếp tục tham gia vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp HSSV GDNN – Startup Kite 2021. Sau vòng thi bán kết khu vực Nam Trrung Bộ thì có 02 dự án của nhà trường đi vào vòng chung kết toàn quốc đồng thời được các nhà doanh nghiệp ngỏ lời quan tâm và đầu tư.
Ngoài những dự án tham gia cuộc thi khởi nghiệp Startup-Kite 2021, nhà trường còn có 02 dự án tham gia chương trình phát triển dự án khởi nghiệp Quốc gia 2021 và đã được vào vòng sơ tuyển. Hai dự án này được hỗ trợ rất nhiều từ phía Trung tâm Ươm Tạo Doanh Nghiệp & Đổi mới sáng tạo nhằm để ươm tạo thành doanh nghiệp khởi nghiệp.

Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội trao cho trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có thành tích, đóng góp tích cực trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của HSSV GDNN năm 2021
Với những nỗ lực không biết mệt mỏi trong công tác hỗ trợ, đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp tại tỉnh nhà và khu vực, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã được Bộ LĐ-TB&XH tặng bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ HSSV khởi nghiệp năm 2021. Đây chắc chắn sẽ là một động lực rất lớn để thầy và trò trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp, giúp phong trào khởi nghiệp tại Phú Yên và khu vực miền Trung- Tây Nguyên không còn mang tính phong trào nữa mà thay vào đó là một nét văn hóa, ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi HSSV và xa hơn nữa là trong toàn người dân.
Bảo Hậu