Trong những ngày qua, khi tình hình dịch bệnh đang bùng phát tại Phú Yên, đối với nhiều người, việc giữ được công ăn việc làm của bản thân là hết sức khó khăn, tìm được một việc làm mới thì càng khó khăn hơn.

Tuy nhiên, đối với các học sinh sinh viên mới ra trường của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, tìm được một công việc mới không phải là một vấn đề quá nan giải. Đó là nhờ vào chính sách liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp rất hiệu quả của MITC.
Đối với các HSSV MITC, kiếm việc làm không phải là chờ đến khi nhận được tấm bằng tốt nghiệp trên tay rồi mới đi nộp hồ sơ xin việc, mà kiếm việc làm là ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường và trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp. Không ít trường hợp các bạn HSSV đến công ty thực tập tốt nghiệp đạt kết quả tốt, sau đó được công ty mời ở lại làm việc chính thức.
Ngoài ra, yếu tố được việc cũng đóng vai trò then chốt. Một số bạn đến phỏng vấn xin việc, nhưng nhờ đã có thời gian làm quen với các máy móc thiết bị nên bạn có thể bắt tay vào làm ngay nên công ty sẵn sàng mời đến làm việc ngay trong ngày hôm sau. Điển hình là bạn Lê giang Hùng sinh viên ngành Điện, lớp CD Đ41, được Công ty TNHH công nghiệp KCP Việt Nam gọi phỏng vấn trực tiếp và mời đến công ty làm việc ngay ngày hôm sau.
Dưới đây là một số công ty và doanh nghiệp và đã, đang và sẽ đồng hành cùng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung trong việc hỗ trợ địa điểm thực tập cũng như ưu tiên việc làm cho các HSSV MITC mới ra trường: Công ty TNHH công nghiệp KCP Việt Nam; Công ty CP Viễn thông FPT Phú Yên; Công ty CP Pymepharco; Công ty CCIPY Việt Nam; VNPT Phú Yên; Trung tâm MoBiFone; Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Nam; Công ty Cổ phần LiLaMa 18; Công ty TNHH MTV  Hoa Sen; Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất; Công Ty TNHH Đầu Tư Hợp Tác Quốc Tế Daystar;…
Bảo Hậu

Một số “feedback” từ các bạn sinh viên sau khi ra trường có việc làm: