Mái trường – Ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, thầy cô là cha mẹ thứ 2, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn trong mỗi người chúng ta ai cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Nhưng người để lại cho ta những dấu ấn, những kỉ niệm sâu sắc, vực ta đứng dậy từ những nơi tối tăm, sau những lần vấp ngã, thì sẽ mãi ở trong tim ta.

Đại diện tổ Kế toán – Khoa Kinh Tế – Tin học, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung chụp ảnh lưu niệm trong chương trình Hội thi tếng hát CBVC & HSSV năm 2020

Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dậy từ những nơi ta vấp ngã, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà không sao quên được. Đó là các Cô giáo tổ Kế toán khoa Tin học – Kinh tế – Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung – Những người mẹ thứ hai đã để lại nhiều ấn tượng trong em.
Thấm thoát đã gần một năm trôi qua kể từ ngày gặp các Cô. Một năm tuy không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng cũng đủ để chúng ta có thật nhiều kỷ niệm đẹp phải không Cô? Em nhớ những ngày đầu khi mới bước vào trường, mọi thứ đối với em quá là xa lạ: Bạn bè mới, thầy cô mới, trường lớp mới, bấy nhiêu đó cũng đủ làm cho em bỡ ngỡ.
Hồi hộp đến khó tả, bao hình dung, tưởng tượng về thầy cô cứ quẩn quanh trong tâm trí em. Thời khắc đó cuối cùng cũng đã đến, các Cô ân cần bước vào lớp nhẹ nhàng, nụ cười thắm thiết của các Cô khiến em cảm thấy gần gũi và chứa đựng biết bao hơi ấm tình thương. Thời gian thấm thoát trôi qua, được học tập và rèn luyện dưới sự giảng dạy ân cần của thầy cô, em đã tiến bộ nhiều hơn, bằng chứng là không chỉ riêng em và các bạn trong lớp ai cũng đạt được thành tích cao trong học tập.Trong quá trình giảng dạy, các Cô vẫn luôn để tâm và khơi dậy trong lòng sinh viên chúng em niềm say mê, thích thú đối với tất cả các môn học . Đối với chúng em, các Cô chính là những người mẹ vĩ đại.
Em từng nghe: “Tuổi học trò cũng như người thợ đang xây nền móng cho tòa nhà”. Chúng em cũng vậy! Cũng như bao đứa trẻ vô tư đùa nghịch đó, đôi khi làm vỡ những viên gạch của cuộc đời mình. Thầy cô từng nói rằng: “Ai trong đời mà không mắc sai lầm. Nhưng có thật ít người đủ can đảm để thừa nhận sai lầm của chính bản thân, hãy đủ quyết tâm để sửa chữa chúng”. Khó khăn và thử thách lắm lúc làm em chùn bước nhưng em biết đằng sau em luôn có bóng dáng của các Cô. Các Cô luôn động viên, khích lệ bởi vì thầy cô luôn mong mỏi từng bước trưởng thành.
Thầy cô luôn muốn tạo cho lớp nhiếu kỉ niệm đẹp để quãng thời gian sinh viên trôi qua là không dành cho những điều hối tiếc. Chúng em cũng vậy! Chúng em luôn cố gắng trong mọi hoạt động không chỉ trong việc học mà còn cả phong trào văn nghệ, các phong trào Đoàn Hội. Chúng em luôn muốn thầy cô tự hào về chúng em.
Em chúc các Cô tổ Kế toán ngày càng mạnh khỏe, luôn vui vẻ và hạnh phúc. Đặc biệt hãy cười thật nhiều lên cô nhé. Em cảm ơn các Cô vì những gì đã làm cho em và cho lớp, em cảm ơn hơi ấm tình thương của thầy cô đã sưởi ấm tâm hồn chúng em chắp cánh chúng em vững bước trên con đường sắp tới.Cảm ơn các Cô tổ Kế toán, khoa Tin học – Kinh tế – Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung vì tất cả !Các Cô kính yêu !

Tiết mục văn nghệ của Khoa Tin học – Kinh tế trong chương trình Hội thi tiếng hát CBVC & HSSV trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Lê Nguyễn Thy Nhân

Sinh viên lớp CĐKT43 – Khoa Kinh Tế – Tin học, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP