Tháng 3/2020, với tinh thần “Thanh niên Việt Nam tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, hưởng ứng lời kêu gọi tuổi trẻ cả nước tham gia ủng hộ công tác phòng chống bệnh dịch Covid-19 của Ban thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã phát huy sức trẻ, sáng tạo, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên triển khai hướng dẫn đoàn viên HSSV Nhà trường tham gia khai báo y tế tự nguyện, cập nhật liên tục tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh, các chỉ thị của chính phủ đến từng liên chi đoàn.

Từ đầu tháng 2/2020, các đoàn viên trong chi đoàn giáo viên của Khoa Công nghệ Hóa – Tài nguyên và môi trường đã tham gia pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn khô tặng cho cán bộ viên chức và học sinh sinh viên Nhà trường. Ngoài ra, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên cũng đã tham gia cùng với Ban chấp hành Công đoàn phát tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn khô cho người dân địa phương, các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh, nhà ga, bến xe, chợ, …

Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cũng đã vận động các cá nhân, đơn vị tài trợ để các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng được lan tỏa rộng rãi. Phối hợp với các đơn vị trong trường, kết nối với các đơn vị ngoài trường hỗ trợ kinh phí gần 42 triệu đồng để pha chế dung dịch sát khuẩn theo tiêu chuẩn của WHO. Phối hợp với Đoàn thanh niên Công an Tỉnh, huyện đoàn Sông Hinh, Thị đoàn Sông cầu, Huyện đoàn Đông Hòa, huyện đoàn Tuy An, Chi đoàn Báo Phú Yên ,Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra về ma túy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Đoàn Khối nội chính Tỉnh, Chi đoàn Nhà máy thuốc lá Khatoco tổ chức các hoạt động vì cộng đồng xã hội như: tuyên truyền, phát khẩu trang dung dịch rửa tay sát khuẩn khô phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trị giá hơn 15 triệu đồng, công trình thắp sáng đường quê tại xã An Xuân, Xuân Cảnh 3,2 km trị giá hơn 50 triệu đồng, công trình “Sắc cờ quê hương” chào mừng Đại hội Đảng các cấp,tại buôn Ken, xã Ea Bá dài hơn 1,5 km, kinh phí 15 triệu đồng, 61 suất quà 13,3 triệu đồng, tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, Hội thi “Lái xe an toàn”, tổ chức Ngày đoàn viên năm 2020.

Công trình Tháng Thanh niên tại Xuân Cảnh

Công trình Thanh niên xã An Xuân

Tặng khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn khô tại An Thọ

Có thể nói, tháng Thanh niên năm 2020 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thế nhưng, các hoạt động, phong trào của tuổi trẻ vẫn được diễn ra với nhiều hình thức và nội dung phong phú. Các công trình, phần việc thanh niên khác như: Thùng rác thanh niên trị giá 15 triệu, sắc hoa thanh niên 2 triệu, vệ sinh môi trường, tôi yêu sách, phát động Tiết kiệm năng lượng – Tiết kiệm điện… Phối hợp với bộ phận truyền thông triển khai cuộc thi MITC ảnh kết thúc vòng 1 với kết quả 30 thí sinh vào vòng 2. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19, HS các trường THPT nghỉ kéo dài, vì vậy, Ban tổ chức cũng đã xây dựng lại thể lệ thi vòng 2 qua clip, không tổ chức tập trung. Dự kiến 15/4/2020 sẽ công bố danh sách 30 thí sinh tiếp tục dự thi Vòng 2 – Tài năng.

Ngày 20-21/3/2020, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức Đại hội Đảng bộ Trường, nhiệm kì 2020 – 2025, đánh dấu chặng đường 05 năm phát triển Đảng (nhiệm kì 2015-2020), cùng hướng đến mục tiêu xây dựng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phát triển bền vững. Ban văn nghệ chi đoàn giáo viên tham gia biểu diễn Văn nghệ trong Chương trình chào mừng với 05 tiết mục là các ca khúc về Bác Hồ, Đảng Cộng sản Việt Nam, quê hương, đất nước.

Ngoài ra, nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Nhà trường, chào mừng ngày Giải phóng Phú Yên (1/4/1975-1/4/2020), Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường cùng các thành viên nguyên là Ủy viên Ban thư ký Hội sinh viên trường nhiệm kỳ 2013 – 2016 đã đóng góp kinh phí để tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn khô và gel rửa tay sát khuẩn cho Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Phú Yên, tổng giá trị gần 10 triệu đồng.

Đại diện Lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Phú Yên nhận dung dịch nước rửa tay

Tháng Thanh niên đã khép lại, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Công thương miền Trung cùng với tuổi trẻ cả nước, đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa và phù hợp với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”./.

(Tấn Khả – Võ Nga)