Những ngày cuối tháng 6, khi dịch bệnh Covid 19 bắt đầu bùng phát tại Phú Yên, Đoàn trường MITC đã chủ động thành lập đội xung kích phòng chống dịch Covid 19 của MITC với 15 thành viên do đồng chí Bí thư Đoàn trường làm đội trưởng.

Đội xung kích tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 tham gia phát dung dịch nước rửa tay sát khuẩn do MITC tự pha chế

Có thể điểm qua một số công việc mà đội xung kích MITC tham gia như sau: Shipper áo xanh tình nguyện phục vụ nhu yếu phẩm, hỗ trợ truy vết F1, F2 qua quét mã QR, thăm động viên các chốt phong tỏa, tuyên truyền 5K chống dịch, khai báo y tế qua app, chế tạo các mũ chắn giọt bắn,…

Đa số công việc, các thành viên có thể đi và về trong ngày, tuy nhiên có một số công việc đặc thù, các bạn phải cắm chốt ở lại nhiều ngày, có bạn đã 2 tuần rồi vẫn chưa được về nhà.

“Tụi em đi phục vụ công tác phòng chống dịch cũng lâu rồi nên nhớ nhà, khi thấy các thầy cô lên thăm, em mừng rồi khóc vậy à, cảm xúc khó tả lắm. Nhưng vì tinh thần tình nguyện xung kích, muốn giúp đỡ quê hương, đất nước nên cũng phải nén lại để tiếp tục công việc” một thành viên trong đội tâm sự.

Những hi sinh thầm lặng, đầy tự hào của thế hệ trẻ MITC. Chúc các bạn sức khỏe, bình an, hoàn thành tốt nhiệm vụ và sớm về lại với gia đình. MITC mãi tự hào về các bạn.
Bảo Hậu