Buổi lễ chào cờ đầu tiên năm mới Mậu Tuất của nhà trường diễn ra vào sáng ngày 05/03/2018, đây cũng là Lễ chào cờ đầu tiên sau khi nhà trường được vinh dự đổi tên thành trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung. Tham dự buổi lễ có đồng chí Ngô Thanh Danh – Phó Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên, Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Phú Yên; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cùng các cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên nhà trường.

Sau các nghi thức chào cờ, đồng chí Lê Đăng Tú, Phó Bí thư Đoàn trường, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn trường đã phát biểu phát động “Tháng Thanh niên năm 2018” với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”. Tuổi trẻ MITC sát cánh cùng nhau hành động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018); chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển nhà trường; hướng tới Đại hội Hội Sinh viên trường.

6-le-phat-dong-thang-thanh-nien-2018

Đồng chí Lê Đăng Tú, Phó Bí thư Đoàn trường, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn trường phát biểu phát động “Tháng Thanh niên năm 2018”

Đồng chí Lê Đăng Tú nêu cụ thể 12 hoạt động trọng tâm trong công tác Tháng Thanh niên 2018, trong đó có nhiều hoạt động thiết thực khơi nguồn sáng tạo của tuổi trẻ như Phát động cuộc thi “Nhà sáng tạo trẻ”, hội thi tay nghề; Tổ chức chương trình tìm kiếm tài năng “MITC Got talent 2018”; giáo dục học sinh sinh viên bảo vệ môi trường với việc Tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” mà trọng tâm là tổ chức dọn dẹp vệ sinh, xây dựng lối sống văn minh trong Khu nội trú; Hưởng ứng Giờ trái đất 2018…

5-le-phat-dong-thang-thanh-nien-2018

Tiến sĩ Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Trong phần phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Tiến sĩ Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của HSSV vẫn phải học tập thật tốt, kiến thức chính là hành trang vững vàng nhất cho việc lập thân lập nghiệp mai sau. Đồng chí Hiệu trưởng tán thành tất cả các chủ trương và hoạt động trong Tháng Thanh niên 2018 của Đoàn trường, chú ý đẩy mạnh hơn nữa công tác giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đồng thời đồng chí Trần Kim Quyên cũng góp ý bổ sung thêm 2 hoạt động ý nghĩa:
1.Tổ chức buổi tọa đàm kết nối HSSV với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0;
2.Tổ chức các hoạt động thiết thực xây dựng ý thức bảo vệ cảnh quan, vệ sinh môi trường tại trường học với phương châm Trường học không có rác bẩn, và đây sẽ là hoạt động thường xuyên chứ không chỉ riêng trong Tháng Thanh niên
Cũng trong phát biểu dưới cờ, Tiến sĩ Trần Kim Quyên nói về ý nghĩa của việc đổi tên trường qua các thời kỳ. Trong đó, lần đổi tên này là nhằm phù hợp với quy mô đào tạo ngày càng mở rộng của nhà trường hiện nay, phù hợp với xu thế phát triển chung và thuận lợi cho sự hội nhập quốc tế trong tương lai gần.
Buổi chào cờ và buổi Lễ phát động Tháng Thanh niên 2018 kết thúc với niềm tin về một năm mới với một vận hội mới tràn đầy phấn khởi.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

1-le-phat-dong-thang-thanh-nien-2018

Toàn cảnh buổi lễ chào cờ và phát động tháng thanh niên năm 2018

2le-phat-dong-thang-thanh-nien-2018

Các HSSV được nhận bằng khen vì đã có thành tích trong việc hỗ trợ công tác tuyển sinh năm 2017

le-phat-dong-thang-thanh-nien-2018

Sinh viên Thu Ninh đại diện cho toàn thể HSSV trong toàn trường phát biểu xin hứa trong buổi lễ

Anh Thư

(Ảnh Bích Tuyền, Đình Phú)