Tháng 3 hàng năm được chọn là Tháng Thanh niên, là thời gian để tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động Tháng Thanh niên 2019

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động Đoàn – Hội, phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, hướng tới chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), sáng ngày 02/3 tại cơ sở 1, Đoàn trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên 2019, khai mạc Hội thao Thanh niên khỏe và phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp.

Đến dự buổi lễ có TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo các phòng, khoa; BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và hơn 100 cán bộ Đoàn đại diện cho các Liên chi đoàn, Chi đoàn trong toàn trường.

Đ/c Lê Đăng Tú – Phó Bí thư phụ trách Đoàn trường phát động Tháng Thanh niên 2019

Thay mặt BCH Đoàn trường, Đ/c Lê Đăng Tú – Phó Bí thư phụ trách Đoàn trường phát động Tháng Thanh niên 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ MITC xung kích tình nguyện vì cộng đồng” cùng nhiều hoạt động thiết thực như: Đoàn viên học sinh sinh viên thi đua học tập tốt rèn luyện tốt, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, các hoạt động tình nguyện; tổ chức các chương trình Hành quân về nguồn, Thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh; cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật; Hưởng ứng Giờ trái đất; mở lớp Cảm tình Đoàn; xây dựng công trình thanh niên: sân bóng chuyền và vườn cây thanh niên, mở khu học tập và giao lưu tiếng Anh…

Đ/c Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo hành động trong buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo trong lễ phát động, TS Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường động viên toàn thể đoàn viên học sinh sinh viên trường tập trung nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện tạo nên khí thế mới để thực hiện thành công các kế hoạch đã được đề ra. Thầy cũng nhấn mạnh Tháng Thanh niên sẽ là đòn bẩy để đẩy mạnh công tác Đoàn, Hội trong nhà trường gắn với nhu cầu học tập, vui chơi thiết thực cho học sinh sinh viên. Thầy gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ Đoàn, Đoàn viên Học sinh sinh viên trường sẽ tổ chức và tham gia nhiệt tình các hoạt động trong tháng Thanh niên, phát huy tinh thần xung kích đi đầu của tuổi trẻ trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

Cũng trong lễ phát động Tháng Thanh niên, Th.S Nguyễn Thị Thanh Mai – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo trường đã phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 trong toàn thể đoàn viên học sinh sinh viên; đây là lần thứ 4 nhà trường tổ chức cuộc thi với mong muốn học sinh sinh viên sẽ ứng dụng được kiến thức đã học, hình thức nên những ý tưởng khởi nghiệp, được nhà trường tư vấn, và có thể triển khai, hiện thức hóa vào thực tế; trên những kết quả, thành tích xuất sắc của những năm trước, hy vọng năm 2019 sẽ là một năm đầy khởi sắc đối với tinh thần khởi nghiệp của học sinh sinh viên MITC.

Ngay sau lễ phát động Tháng Thanh niên, Hội Sinh viên trường đã tưng bừng khai mạc Hội thao Thanh niên khỏe, với sự góp mặt tranh tài thi đấu của hơn 100 vận động viên ở các nội dung: chạy bền, chạy 100m, hít đất, xà đơn, nhảy dây, bóng chuyền… Hội thao thanh niên khỏe diễn ra trong 02 ngày 02, 03/3 là cơ hội để học sinh sinh viên giao lưu, rèn luyện sức khỏe, đồng thời tất cả học sinh sinh viên tham gia sẽ được cấp Giấy Chứng nhận Thanh niên khỏe, là một trong những tiêu chí để xét chọn Sinh viên 5 tốt các cấp.

Nội dung thi đấu đẩy gậy

Nội dung thi đấu Bóng chuyền

Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức đã trao 10 giải cao nhất cho các nội dung thi đấu cá nhân; ở nội dung bóng chuyền nam, giải nhất đã thuộc về Lớp CĐ Đ41; giải nhì Lớp CĐ CK40, giải ba Lớp CĐ Đ40; ở nội dung bóng chuyền nữ, giải nhất đã thuộc về Lớp CĐ KT40, giải nhì lớp CĐ H40.

Các bạn HSSV nhận giải cho các nội dung thi đấu cá nhân

Các bạn HSSV đại diện cho các đội nhận giải cho các nội dung thi đấu Bóng chuyền

Vậy là tuổi trẻ nhà trường đã bước vào những ngày đầu của Tháng Thanh niên 2019. Chắc chắn với những nội dung kế hoạch đã đề ra, tuổi trẻ trường Cao đẳng Công Thương miền Trung sẽ thực hiện tốt kế hoạch tháng Thanh niên, thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo bước nhảy vọt thực hiện hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm 2019.

Đăng Tú

(Ảnh Diệu Hoa)