Ra mắt câu lạc bộ Arduino TIC

//Ra mắt câu lạc bộ Arduino TIC

Ra mắt câu lạc bộ Arduino TIC

2018-07-09T09:37:22+00:00 December 3rd, 2017|HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI|0 Bình luận

Sáng ngày 02/12/2017, tại phòng hội thảo Trung tâm thông tin thư viện Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, câu lạc bộ Arduino Tic đã tổ chức ra mắt và sinh hoạt lần đầu tiên. Câu lạc bộ được thành lập sau buổi gặp mặt trao đổi tổng quan về Arduino do Đoàn – Hội Nhà trường phối hợp với công ty Tech Idea tổ chức vào ngày 02/11/2017. Về tham dự có các đồng chí đại diện Ban chấp hành Đoàn – Hội, Ban cố vấn và toàn bộ các thành viên đăng ký tham gia câu lạc bộ. Anh Nguyễn Hoàng Viên – cựu sinh viên của Trường, được tín nhiệm giao chức vụ Chủ nhiệm câu lạc bộ Arduino Tic. Nguyễn Hoàng Viên hiện là học viên cao học ngành Kỹ thuật điện – một người đam mê nghiên cứu khoa học có nhiều ý tưởng sáng tạo. Trong đợt trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 7 năm 2017 của tỉnh Phú Yên, Viên thuộc trong top các nhóm tác giả đạt nhiều giải cao nhất (1 giải nhất; 1 giải nhì và 1 giải 3).

1-ra-mat-cau-lac-bo-arduino-tic

Nguyễn Hoàng Viên (bên trái) nhận QĐ thành lập Câu lạc bộ Từ Ban chấp hành Đoàn – Hội

Tại buổi ra mắt, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hòa – nguyên là giảng viên khoa Điện – Tự động hóa, Trưởng phòng Đào tạo thường xuyên, thành viên Ban cố vấn câu lạc bộ, đã có những phát biểu tâm huyết khơi dậy đam mê nghiên cứu về Arduino cho các thành viên tham gia. Đồng thời, cũng định hướng câu lạc bộ những bước phát triển trong tương lai, đặc biệt là nêu ra các hướng tiếp cận Arduino và đích cuối cùng câu lạc bộ cần phải thực hiện được là làm ra sản phẩm có tính ứng dụng thực tiễn cao, dần tiến tới công nghệ Internet of thing (IOT)… Việc ra đời của câu lạc bộ là sự quan tâm và kỳ vọng của Nhà trường – mong muốn tạo ra một sân chơi học thuật bổ ích, nâng cao tư duy sáng tạo, khả năng nhạy bén trong học tập và nghiên cứu khoa học cho HSSV.

2-ra-mat-cau-lac-bo-arduino-tic

TS. Nguyễn Trung Hòa – cố vấn, trao đổi với Câu lạc bộ về định hướng phát triển

Tham gia câu lạc bộ không chỉ có các bạn HSSV chuyên ngành Điện – Điện tử mà còn có nhiều bạn đến từ các chuyên ngành khác (công nghệ Hóa học; Công nghệ kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ thông tin; Công nghệ thực phẩm…). Đối với những bạn thuộc khối ngành Điện – Điện tử sẽ có lợi thế khi đến với câu lạc bộ vì các bạn đã có những nền tảng cơ bản về kiến thức, kỹ thuật chuyên môn để tiếp cận Arduino một cách nhanh chóng. Nhưng cũng không phải vì thế mà các thành viên đến từ các chuyên ngành khác sẽ gặp khó khăn, vì để phát triển được các sản phẩm mang tính ứng dụng, đáp ứng nhu cầu xã hội cần đòi hỏi sự tham gia của nhiều chuyên ngành khác nhau.

Để gặt hái được những trái ngọt khi tham gia câu lạc bộ, các bạn HSSV luôn cần phải có sự kiên trì, lòng đam mê và nhiệt huyết… Chắc chắn một ngày rất gần, câu lạc bộ Arduino TIC sẽ thành công với các dự án mà Ban cố vấn và Ban chủ nhiệm đang hoạch định.

Arduino là một board mạch vi xử lý, nhằm xây dựng các ứng dụng tương tác với nhau hoặc với môi trường được thuận lợi hơn, rất dễ tiếp cận đối với những người không chuyên Điện – Điện tử và đặc biệt là trong lĩnh vực lập trình điều khiển thiết bị. Phần cứng của Arduino bao gồm một board mạch nguồn mở được thiết kế trên nền tảng vi xử lý AVR Atmel 8bit, hoặc ARM Atmel 32-bit tương thích với nhiều Module chức năng mở rộng khác nhau nhằm đáp ứng các yêu cầu công việc trong thực tế của người sử dụng.

Anh Thư

(Ảnh Minh Thư)