Ra quân chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh MITC 2018 – Học kỳ của trái tim

//Ra quân chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh MITC 2018 – Học kỳ của trái tim

Ra quân chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh MITC 2018 – Học kỳ của trái tim

2018-07-23T14:41:31+00:00 July 17th, 2018|HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI|0 Bình luận

Mùa hè của sinh viên từ lâu đã gắn liền với những chiến dịch tình nguyện. Một mùa hè nữa lại bắt đầu.

Toàn cảnh buổi Lễ ra quân chiến dịch

Sáng ngày 17/7/2018, tại Hội trường 101A2, cơ sở 1 trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã diễn ra lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018 với sự tham gia của 25 chiến sĩ là sinh viên nhiều khoa ngành khác nhau.

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường và anh Trần Minh Trí – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh đã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho ban chỉ huy chiến dịch.

Thầy Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường  phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho ban chỉ huy chiến dịch

Anh Trần Minh Trí – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh đã phát biểu  giao nhiệm vụ cho ban chỉ huy chiến dịch

Tiếp đó, Chỉ huy trưởng chiến dịch – đ/c Lê Đăng Tú đã có đôi lời chia sẻ về thành công của con đường Mùa hè xanh trong những năm qua cũng như nêu bật trọng trách to lớn của các chiến sĩ trong Mùa hè xanh 2018, với khẩu hiệu của chiến dịch “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

Chỉ huy trưởng chiến dịch – đ/c Lê Đăng Tú đã có đôi lời chia sẻ về thành công của con đường Mùa hè xanh trong những năm qua.

Kết thúc chương trình, Ban chỉ huy chiến dịch chính thức ra mắt các chiến sĩ và nhận mũ, áo xanh tình nguyện từ lãnh đạo nhà trường, tỉnh đoàn để động viên và tiếp thêm động lực cho các chiến sĩ vững bước trong chiến dịch Mùa hè xanh 2018.

Các chiến sĩ tình nguyện chụp hình kỷ niệm với các thầy cô trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ

Buổi lễ hoàn tất là giây phút tất cả các chiến sĩ xách balo lên vai, bắt đầu hành trang lên đường thực hiện nhiệm vụ của mình. Giây phút chia tay có buồn, vui nhưng ẩn chứa sau đó là nhiệt huyết tuổi trẻ với hy vọng cống hiến hết mình.

Các chiến sĩ tình nguyện bắt đầu lên xe đến với buôn Bầu, xã Eatrol, huyện Sông Hinh

Chuyến xe đã đưa các chiến sĩ tình nguyện đến với buôn Bầu, xã Eatrol, huyện Sông Hinh. Tại đây đội hình tình nguyện đã được lãnh đạo UBND xã, huyện Đoàn và bà con nhân dân tiếp đón nồng hậu bằng buổi gặp mặt và bữa cơm thân mật đặc trưng của vùng cao. Ngay sau đó các bạn sinh viên tình nguyện đã triển khai dọn dẹp vệ sinh nơi ở, đảm bảo ổn định nơi sinh hoạt trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Bạn Hồng Thắm, sinh viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh lần này, chia sẻ: “Đây là lần thứ hai em tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh, nhưng cảm giác vẫn như lần đầu, biết bao bỡ ngỡ, hồi hộp, háo hức khi đến với địa bàn đóng quân. Có thể nói đây là cơ hội để em có thể trải nghiệm bản thân, và đem một phần công sức của bản thân đóng góp xây dựng quê hương, đất nước”.

Nhìn những gương mặt háo hức, tràn đầy nhiệt huyết của các bạn sinh viên tình nguyện MITC, chúng tôi tin tưởng vào một Mùa hè xanh thành công rực rỡ. Chúc cho các chiến sĩ nhiều sức khỏe, thắng lợi trở về, tiếp tục tạo nên những công trình thanh niên, chắp cánh ước mơ cho hàng trăm trẻ em tại những vùng đất khó khăn.

Đăng Tú

(Ảnh Đình Phú)