Những năm gần đây, mạng xã hội đang phát triển ngày càng mạnh mẽ trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Nó có những mặt tích cực không thể phủ nhận trong đời sống xã hội hiện đại như mang lại nhiều không gian để đối thoại, mang lại nhiều lợi ích tích cực cho chúng ta. Đối với nhiều bạn trẻ hiện nay, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter là một phần không thể thiếu được trong đời sống tinh thần, giải trí của họ.

Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi là không ít hệ lụy, từ biểu hiện lệch chuẩn, các hành vi giao tiếp, ứng xử chưa văn hóa trong môi trường mạng, cách ứng xử thiếu văn hóa đến lợi dụng mạng xã hội vì lợi ích cá nhân như câu like, kinh doanh, nổi tiếng. Nguy hại hơn, các thế lực thù địch sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Vậy làm sao để có thể cư xử đúng chuẩn một thanh niên trong thời đại công nghệ 4.0?
Hãy cùng tìm hiểu bộ Infographic – Văn hóa ứng xử trên không gian mạng của tác giả Thái Triển. Đây không chỉ là một bộ tuyên truyền mà còn là tinh thần yêu cái tốt, muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp của các bạn cán bộ Hội Sinh viên Việt Nam.

Đình Thái