Hoạt động hợp tác quốc tế của Trường CĐ CN Tuy Hòa

//Hoạt động hợp tác quốc tế của Trường CĐ CN Tuy Hòa

Hoạt động hợp tác quốc tế của Trường CĐ CN Tuy Hòa

2018-07-05T14:33:54+00:00 July 3rd, 2018|QUỐC TẾ|0 Bình luận

Xác định tầm nhìn trở thành một trường đại học khu vực miền trung Việt Nam; khẳng định vị thế hàng đầu về chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học; hội nhập với xu hướng giáo dục đại học của khu vực ASEAN và thế giới; trong những năm qua, Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa (TIC) đã không ngừng đẩy mạnh hợp tác đào tạo với các học viện, các trường đại học trên thế giới để tạo cơ hội giao lưu, trao đổi học thuật và trải nghiệm cho đội ngũ giảng viên và học sinh sinh viên của trường thông qua các chương trình hợp tác đào tạo và giao lưu văn hóa với sinh viên quốc tế.

Từ năm 2008, trường đã xúc tiến chương trình hợp tác với Học viện IOI Education Group của Úc đào tạo nhiều khóa học tiếng Anh cho giảng viên của trường. Trường cũng đã phối hợp với Học viện IOI tổ chức hội thảo du học Úc, giới thiệu về các chương trình liên kết đào tạo nhằm mở rộng cơ hội học tập và tiếp cận với chương trình giáo dục quốc tế chất lượng cao.

Trường đã ký Bản ghi nhớ với trường Đại học New South Wales, Úc về chương trình đào tạo nghề tiên tiến tại trường và xúc tiến trao đổi với Đại học Griffith, Úc.

Đặc biệt, trường đã ký kết với Trường Đại học Bách khoa Côn Minh (KUST), Trung Quốc về Hợp đồng đào tạo Giảng viên trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ. Thông qua chương trình hợp tác này, trường đã khai thác được không ít các suất học bổng nghiên cứu sinh của Chính phủ Trung Quốc. Đến nay trường đã cử đi NCS tại KUST là 14 người, 07 NCS đề án 322 và Đề án 911, 01 NCS tại Nhật Bản, 01 Thạc sĩ tại Vương quốc Anh, 01 NCS tại CHLB Đức.

Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa của HSSV TIC – KUST vào mùa hè hàng năm nhằm thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ giữa hai trường TIC – KUST.

Trường cũng đã khai thác được đội ngũ tình nguyện viên từ các nước Mỹ, Úc, Anh, Canada, New Zealand, Nga về làm việc tại trường bao gồm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho giáo viên; hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh cho học sinh sinh viên của trường đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên khoa kinh tế và du lịch; hỗ trợ làm dụng cụ giảng dạy tiếng Anh cho khoa CNTT; làm mô hình 5S cho xưởng thực hành cơ khí; tổ chức seminar tuyên truyền bảo vệ môi trường trong HSSV.

Về khu vực Châu Á, trường cũng đã đón tiếp và thương thảo về các dự án tài trợ cơ sở vật chất với các tổ chức JICA và KOICA tại trường.

Phương hướng hợp tác quốc tế trong thời gian tới

Với tiềm lực kinh tế và thế mạnh hiện nay, Trường đang xúc tiến tìm kiếm hợp tác với các đối tác trong khu vực là Nhật Bản và Hàn Quốc. Lãnh đạo trường cũng đã có các chuyến tham quan và đặt mục tiêu hợp tác với hệ thống các trường cao đẳng nghề tiên tiến KOSEN của Nhật Bản.
Tiếp tục thực hiện việc đưa giảng viên đi đào tạo ở các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới hoặc mời các giáo sư nước ngoài từ các chương trình phát triển giáo dục hoặc các trường đại học có uy tín đến sinh hoạt chuyên đề.
Nâng cao năng lực hợp tác quốc tế cho các cán bộ được đào tạo ở nước ngoài vì đây là cầu nối quan trọng trong việc mở rộng quan hệ với các nước khác.
Đẩy mạnh các hoạt động hội thảo quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của nhà trường, chú trọng các lĩnh vực trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học và giảng dạy tiếng Anh, từng bước nâng cao trình độ tổ chức hội thảo theo hướng chuyên nghiệp nhằm nâng cao năng lực, chất lượng và uy tín của nhà trường.