Lấy cảm hứng từ truyện thiếu nhi cùng tên, đoạn phim ngắn “ My hero is you” được Đại học Y Stanford, Hoa Kỳ sản xuất với sự hợp tác của các chuyên gia về sức khỏe nhi khoa thuộc các tổ chức WHO, UNICEF và IASC với mục đích truyền đi thông điệp về hi vọng, sự đoàn kết và sức mạnh tình người đến trẻ em trong mùa COVID -19 năm nay.

Một số từ vựng tiếng Anh

Release (v): to allow something to be shown in public or to be available for use – phát hành, ban bố, công chiếus

Be adapted from: something is created from another thing – được chuyển thể

Resilience (n): quality of being able to return quickly to a good previous period after problems – khả năng hồi phục, tính kiên cường

Solidarity (n): agreement between and support for the members of a group – sự đoàn kết

Undergo (v): to experience something that is unpleasant – trải qua

Uncertain times: tough and unpredictable times – các giai đoạn khó khăn và khó đoán

On Thursday, August 20th, Stanford medicine released a short animated video for children around the world. It was adapted from the children’s story with the same name ‘My hero is you’ and was created in collaboration with child health experts at the IASC, WHO, and UNICEF. The aim is to send a profound message of support, resilience, solidarity, and hope to the children of our world as they have been undergoing the uncertain times, caused by the COVID-19 pandemic.

#Moituanmotkienthuc #Onenewthingeachweek

#Tuan12 #Week12

Vào thứ năm ngày 20 tháng 8 năm 2020, Đại học Standford công chiếu một video hoat hình dành cho thiếu nhi trên toàn thế giới. Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn trẻ em cùng tên ” My hero is you” và được thực hiện cùng với sự hợp tác của các chuyên gia về sức khỏe nhi khoa thuộc các tổ chức IASC, WHO, UNICEF. Nó truyền đi thông điệp sâu sắc về sự động viên, tính kiên cường, tình đoàn kết và hi vọng đến trẻ em toàn cầu khi mà các em đang phải trải qua những giai đoạn khó khăn trong đời do đại dịch COVID -19 gây ra.

Văn Dương Tiểu Phượng