Chiều ngày 13/12/2017, đoàn đại biểu trường Đại học Bách khoa Côn Minh (KUST) – Trung Quốc, do Giáo sư Tian Jun, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quản trị Trường làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung – MITC (trước đây là Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa).

1-tinh-huu-nghi-kust-tic-va-le-ky-ket-bien-ban-ghi-nho-tiep-tuc-hop-tac-lau-dai

Th.S Nguyễn Văn Đức Phó Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng

Đoàn khách KUST và đề xuất các cơ hội hợp tác hai bên

Dự lễ ký kết lần này, đoàn công tác KUST gồm 6 đại biểu với đại diện là Viện trưởng, Viện phó các học viện chuyên môn. Về phía trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, có Thạc sĩ Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng Trưởng các Phòng, Khoa, trong đó có nhiều giảng viên là Tiến sĩ tốt nghiệp tại ĐHBK Côn Minh.

2-tinh-huu-nghi-kust-tic-va-le-ky-ket-bien-ban-ghi-nho-tiep-tuc-hop-tac-lau-dai

Th.S Đoàn Thị Hồng Nguyễn Giám đốc TT Đào tạo & Hợp tác Quốc tế

báo cáo kết quả hợp tác giữa 2 Trường giai đoạn 2008-2017

Đại học Bách khoa Côn Minh là trường đại học tổng hợp với lịch sử hình thành gần 100 năm (1952), quy mô lớn nhất tỉnh Vân Nam với tổng diện tích các cơ sở trên 300 hecta. Trường có đầy đủ các cấp học và các chuyên ngành đào tạo như: Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Quản lý, Kinh tế, Văn học, Pháp luật, Giáo dục, Y học…. với hơn 300 chuyên ngành từ hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ. KUST sở hữu đội ngũ giảng viên và nghiên cứu khoa học hùng hậu trên 3900 người, số lượng Giáo sư và Phó giáo sư là 1176, có 23 viện sĩ viện Khoa học và Công trình Trung quốc. Tổng số sinh viên hiện đang theo học tại trường là hơn 81.000 người. Tính đến năm 2017 KUST được xếp hạng vị trí 87/2400 Trường đại học tại Trung Quốc.

3-tinh-huu-nghi-kust-tic-va-le-ky-ket-bien-ban-ghi-nho-tiep-tuc-hop-tac-lau-dai

Giáo sư Tian Jun – Trưởng Đoàn công tác ĐHBK Côn Minh

trao đổi các cơ hội hợp tác trong tương lai giữa Kust & TIC

KUST và MITC bắt đầu ký kết quan hệ hợp tác từ năm 2008. Từ đó đến nay, hai trường đã liên tục phát triển mối quan hệ, giao lưu qua những lần thăm và làm việc vào các năm 2009, 2011, 2013. Mỗi trường cũng đã lần lượt đưa đoàn sinh viên của mình sang thăm, giao lưu, trao đổi văn hóa, ngôn ngữ giữa hai bên trong năm 2011 và 2013. Mối quan hệ tốt đẹp đó sẽ càng được thắt chặt sau Lễ ký kết biên bản ghi nhớ lần này.

Sau gần 3 tiếng tập trung thảo luận, trao đổi trên cơ sở tương đồng nhiều ngành nghề đào tạo, hai Trường đã thống nhất chương trình hợp tác hai bên trong thời gian sắp tới sẽ tập trung chủ yếu vào 3 nội dung chính:
– Hợp tác nghiên cứu khoa học thuộc các chuyên ngành tương ứng giữa hai trường;
– Trao đổi học thuật giáo viên, giảng viên và học sinh sinh viên, tham gia hội thảo quốc tế các chuyên đề;
– Chương trình giao lưu ngắn hạn cho học sinh sinh viên.

Lãnh đạo hai Trường đều tin tưởng rằng cùng với sự nỗ lực tích cực của mỗi bên chắc chắn mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong tương lai sẽ phát triển nhiều hơn nữa để tiến tới hợp tác toàn diện, góp phần thắt chặt mối quan hệ hai quốc gia.

Cũng tại lễ ký kết, lãnh đạo các đơn vị của MITC từng nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại KUST đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới thầy cô của ĐHBK Côn Minh và có nhiều đề xuất về các lĩnh vực chuyên môn có khả năng hợp tác giữa hai bên. Lãnh đạo trường ĐHBK Côn Minh ghi nhận tất cả các đề xuất và tiếp tục nghiên cứu mô hình hợp tác tương lai lâu dài trên nhiều lĩnh vực giữa hai Trường.

Một số hình khác:

4-tinh-huu-nghi-kust-tic-va-le-ky-ket-bien-ban-ghi-nho-tiep-tuc-hop-tac-lau-dai