40 năm tự hào một khúc ca

//40 năm tự hào một khúc ca

40 năm tự hào một khúc ca

2018-10-11T09:25:29+00:00 October 11th, 2018|SỰ KIỆN|0 Bình luận

Từ trong gian khó xây dựng ngôi trường Địa chất Tuy Hòa, Cao đẳng Công thương Miền Trung vươn tới những tầm cao…” lời mở đầu bài ca “Tự hào ngôi trường Cao đẳng Công thương Miền Trung” như quyện với cái nắng vàng ươm những ngày giữa mùa thu – chừng như vương vấn, nhớ thương ngày tháng cũ. Phải chăng, vì lòng người MITC đang rạo rực chờ đón đại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường nên khắp bầu không gian cũng rộn niềm hân hoan tươi vui…

 

hoa-40-nam

 

Tự hào ngôi trường Cao đẳng Công thương Miền Trung” là một sáng tác mới của Nghệ sĩ ưu tú, nhạc sĩ Cao Hữu Nhạc. Ông có nhiều tác phẩm âm nhạc đóng góp thiết thực cho phong trào văn hóa văn nghệ tỉnh Phú Yên từ sau giải phóng cho đến nay. Cái duyên của ông với Nhà trường khởi nguồn từ mối thâm tình với các nhà giáo nguyên là lãnh đạo của Trường như thầy Nguyễn Hưng, thầy Nguyễn Yên, thầy Trần Đắc Lạc… Tình bằng hữu là cầu nối khiến ông cũng yêu mái trường và con người nơi đây một cách thật tự nhiên. Nó là món quà tinh thần to lớn thấu suốt 40 năm dựng xây.

Ca từ của bài hát giản dị nhưng gợi một sức vóc lớn. Thành quả 40 năm được tạo dựng bằng tình yêu và khát vọng của nhiều thế hệ thầy và trò Nhà trường, khát vọng chinh phục những tầm cao tri thức. Nhạc điệu vang cao gợi niềm tự hào đến vô cùng “Rồi mai đến những công trình với bàn tay khởi nghiệp/Ngôi trường yêu thương gọi bao mơ ước chân trời xa/Tổ quốc mong chờ tương lai vẫy gọi ngày mai đến/Hạnh phúc rạng ngời đồng hành vươn tới những mùa xuân”. 40 mùa xuân, rất nhiều người thầy đã đi qua thanh xuân nơi mái trường này để “dệt niềm mơ ước” cho bao thế hệ học sinh sinh viên. Vinh quang nào hơn khi người thầy hoàn thành sứ mệnh thắp sáng niềm tin và đưa chân trò vươn đến những bến bờ thành công.

Đoạn nhạc cuối nghe như lắng lại, như níu kéo, tạo cảm xúc da diết nôn nao ngày trở lại của những người đã từng có tuổi trẻ nơi đây “Ai về thành phố Tuy Hòa nhớ đến thăm trường tôi/ Thầy trò chung sức chung lòng đất nước mình dựng xây/ Thầy trò chung sức chung lòng … thế giới một ngày mai”. Về với chúng tôi để cùng nhìn lại chặng đường đã qua với hành trình từ gian khó đến con đường sáng hội nhập, từ những gian lao đến những thành quả đầy trân quý.

Bài hát sẽ vô cùng ý nghĩa vì nó được chính các nhà giáo ngân vang trong ngày Hội lớn “Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường – 1978-2018” (ngày 19 tháng 10 năm 2018) sắp tới đây. Mỗi lời ca, nốt nhạc như tiếng reo vui, như nỗi lòng, như niềm yêu, như có lửa khát vọng rực cháy. Cảm ơn ông, nhạc sĩ tài hoa của quê hương đất Phú! Cảm ơn ông nói hộ chúng tôi bao lời yêu thương và tự hào!

Anh Thư

LỜI BÀI HÁT “TỰ HÀO NGÔI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG”