Vào chiều ngày 28/03/2018, Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung do Tiến sĩ Nguyễn Trung Hòa, Trưởng phòng Đào tạo thường xuyên chủ trì đã có buổi làm việc với đoàn trường Đại học Cần Thơ do bà Phạm Thị Thanh Sương, Phó Giám đốc Trung tâm liên kết đào tạo làm Trưởng đoàn.
1-buoi-lam-viec-giua-mitc-va-dai-hoc-can-tho

Tiến sĩ Nguyễn Trung Hòa, Trưởng phòng Đào tạo thường xuyên trao đổi giải pháp đào tạo trực tuyến

cùng Bà Phạm Thị Thanh Sương, Phó Giám độc trung tâm liên kết đào tạo tại buổi làm việc

Trường Đại học Cần Thơ có lịch sử 50 xây dựng và phát triển. Hiện nay, nhà trường có 56 ngành nghề đào tạo đa lĩnh vực. Trong đó, rất nhiều nhóm ngành tương đồng với Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung như nhóm ngành Công nghệ, Kinh tế và Dịch vụ.
Buổi làm việc mở ra cơ hội hợp tác liên kết đào tạo giữa hai trường dù có sự xa cách về mặt địa lý. Phía trường Đại học Cần Thơ mong muốn nhận được sự hợp tác với nhà trường trong liên kết đào tạo trực tuyến, một phương pháp học tập hiện đại, người học không cần phải đến giảng đường Đại học mà vẫn có khả năng thu nhận đầy đủ kiến thức qua các thiết bị điện tử có kết nối internet (máy tính bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh) và vẫn có sự tương tác với giảng viên cũng như với những người học cùng tham gia buổi học. Thêm một cơ hội nữa cho người học nâng cao trình độ nhưng không có điều kiện về thời gian để đến trường trực tiếp tham gia học tập. Trường Đại học Cần Thơ cũng mong muốn liên kết đào tạo liên thông Đại học song song, gọi tắt là chương trình 3+. Sinh viên Cao đẳng có thể liên thông Đại học cùng khối ngành khi còn đang học Cao đẳng, và đương nhiên vẫn qua hình thức trực tuyến bằng giải pháp Meeting.

2-buoi-lam-viec-giua-mitc-va-dai-hoc-can-tho

Liên kết đào tạo liên thông qua giải pháp đào tạo trực tuyến

giữa Đại học Cần Thơ và Cao đẳng Công Thương Miền Trung

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã đi đến thống nhất hợp tác liên kết đào tạo ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Và mong muốn tiếp tục mở ra tương lai hợp tác nhiều lĩnh vực và nhiều hình thức đào tạo khác mang lại giá trị thiết thực cho người học.

Một số hình ảnh khác trong buổi làm việc:

6-buoi-lam-viec-giua-mitc-va-dai-hoc-can-tho

3-buoi-lam-viec-giua-mitc-va-dai-hoc-can-tho

6-buoi-lam-viec-giua-mitc-va-dai-hoc-can-tho

5-buoi-lam-viec-giua-mitc-va-dai-hoc-can-tho

Anh Thư

(Ảnh Lê Liễu và Đình Phú)