Ngày 25/8, tại Trường đại học Việt Nhật (Hà Nội), Bộ KH-CN tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi Hành trình khởi nghiệp – STARTUP JOURNEY 2018.

Đây là cuộc thi thường niên hướng đến tầm quốc gia dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp – nhóm khởi nghiệp – thanh niên – sinh viên yêu thích khởi nghiệp được khởi xướng bởi Trung tâm Ươm tạo công nghệ và Doanh nghiệp KH-CN – Viện Ứng dụng công nghệ (Bộ KH-CN) nhằm tạo sân chơi chung, khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên Việt Nam. Qua đó tìm kiếm, hỗ trợ và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp ở mọi lĩnh vực: công nghệ thông tin – thương mại điện tử, giao thông, nông nghiệp, giáo dục, y tế, xã hội…

Cuộc thi năm nay có 80 dự án tham gia. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 10 triệu đồng và 2 giải ba mỗi giải 5 triệu đồng. Dự án Đầu tư trang trại dâu tằm trái dài của nhóm sinh viên Ngô Thị Mỹ Nhân (Trường cao đẳng Y tế Phú Yên), Nguyễn Duy Luân, Nguyễn Bình Phương Nga (Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung) đạt giải ba. Trước đó, dự án này đạt giải nhất Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp năm 2018 do Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung và Báo Phú Yên tổ chức.

Thúy Hằng

(Báo Phú Yên Online)