Sáng ngày 18/8, tại phòng họp A2, cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tiếp đón đoàn Chuyên gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc – KOICA tới thăm và làm việc với trường.

Toàn cảnh buổi gặp mặt đoàn Chuyên gia Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc – KOICA
Đoàn làm việc KOICA gồm Bà Choi Seong Hee và ông Kang Dong Ho, Quản lý chương trình tình nguyện viên; bà Nguyễn Thị Huyền và Phạm Thị Ngọc Anh, điều phối viên chương trình tình nguyện viên. Về phía nhà trường có TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc- Phó Hiệu trưởng cùng trưởng các đơn vị và Tổ chuyên môn liên quan.

Đoàn chuyên gia đến từ Cơ quan hợp tác Quốc tế – KOICA
KOICA là cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1991. Sau hơn 30 năm, cơ quan này đã cử hơn hàng chục nghìn tình nguyện viên tham gia vào các dự án giúp đỡ 160 nước trên toàn thế giới. Tại MITC, đoàn sẽ hỗ trợ nguồn nhân lực đào tạo chuẩn quốc tế các ngành đào tạo chiến lược của trường như: Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Chế biến món ăn, Hàn, Công nghệ thông tin, Công nghệ Ô tô, Công nghệ Môi Trường, tiếng Hàn.
TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu trong buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn đoàn đã không ngại xa xôi dành thời gian hỗ trợ MITC nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung. Hi vọng với sự giúp đỡ của KOICA, HSSV và Giảng Viên trường Cao đẳng Công Thương miền Trung sẽ có cơ hội học tập và làm việc với chương trình chuẩn Quốc Tế, trở thành một công dân toàn cầu và có thể làm việc tại bất cứ Quốc gia nào trên thế giới.

Nhà trường và đoàn Chuyên gia chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc
Đại diện đoàn KOICA, ông Kang Dong Ho cam kết sẽ chọn lọc tình nguyện viên và đưa sang Việt Nam giúp đỡ Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Cuối buổi làm việc, đoàn chuyên gia cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc KOICA đã có chuyến tham quan cảnh quan và cơ sở vật chất nhà trường tại 2 cơ sở.
Một số hình ảnh khác: