Chiều ngày 29/7, tại Hội trường UBND xã An Thọ, huyện Tuy An, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Huyện đoàn Tuy An, Đoàn thanh niên Công An Tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ Tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh 2022.
Toàn cảnh buổi Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2022
Tham dự chương trình có đồng chí Lê Văn Nam – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã An Thọ; TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Nguyễn Tấn Khả – Bí thư Đoàn trường; Đồng chí Vũ Đình Thái – Chủ tịch HSV trường cùng các chiến sĩ tình nguyện và đông đảo các bạn Đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân, các em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Đồng chí Vũ Đình Thái, Chủ tịch Hội sinh viên trường, báo cáo tóm tắt chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2022
Qua 20 ngày chiến dịch, từ 9/7 đến 29/7, đội tình nguyện đã phối hợp với các đơn vị Đoàn bạn thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên góp phần xây dựng quê hương An Thọ ngày một phát triển giàu đẹp, điển hình như: tặng 150 suất quà cho các em thiếu nhi, học sinh vượt khó học tốt với trị giá 15.000.000 đồng; Trao 100 phần quà cho các hộ nghèo và cận nghèo, các gia đình chính sách, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trị giá 20.000.000đ; Công trình Thắp sáng đường quê trị giá 20.000.000 đồng; công trình sân bóng chuyền bê tông trị giá 25.000.000 đồng; Công trình khu vui chơi thiếu nhi trị giá 20.000.000 đồng; Tổ chức cho các em thiếu nhi vui chơi, sinh hoạt văn nghệ và tập huấn kỹ năng học tiếng Anh hiệu quả cho các em thiếu nhi tại địa bàn; Thực hiện dọn vệ sinh 02 tuyến đường, tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ.

Đồng chí Lê Văn Nam – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã An Thọ phát biểu trong buổi Lễ
Trước những công trình, phần việc ý nghĩa mà đội hình tình nguyện đã thực hiện tại đại phương, đồng chí Lê Văn Nam – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã An Thọ bày tỏ sự xúc động và cảm ơn những nỗ lực, thành quả của các chiến sĩ đã thực hiện trong xuốt thời gian chiến dịch.

Tặng quà cho các em thiếu nhi vượt khó học tốt; các cá nhân, hộ gia đình gặp khó khăn trong đại dịch Covid – 19
Có thể nói, “Mùa Hè Xanh” là chiến dịch hoạt động hè ý nghĩa dành cho tất cả sinh viên với tinh thần tình nguyện, đó không đơn thuần là cuộc dạo chơi, một chuyến đi xa để tham quan hay du lịch mà đó còn là một hoạt động mang ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, xã hội. Chiến dịch Mùa hè xanh là cơ hội để mỗi đoàn viên, sinh viên trải nghiệm, hoàn thiện bản thân thông qua các hoạt động vì cộng đồng. Đến với Mùa hè xanh là đem sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết và tình nguyện của tuổi trẻ đến giúp đỡ bà con nơi còn nhiều khó khăn, được sinh hoạt cùng bà con tại địa phương, học hỏi nhiều kinh nghiệm sống bổ ích và đặc biệt là sự trưởng thành sau chuyến đi.
Bảo Hậu
Một số hình ảnh khác trong buổi Lễ: