Giáo dục của Đài Loan cách đây 30 năm gần như giống hệt nền giáo dục chúng ta hiện nay. Nhưng chỉ sau 15 năm cải cách, họ đã làm cả thế giới kinh ngạc. Theo bảng xếp hạng 50 quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới do tổ chức xếp hạng giáo dục thế giới Quacquarelli Symonds (QS) Limited công bố, nền giáo dục Đài Loan hiện đứng thứ 17 thế giới và thứ 4 châu Á, chỉ sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

du-hoc-dai-loan-co-hoi-cho-tat-ca-nguoi-hoc

Bà Trần Huyền Anh, đại diện Hiệp hội Đào tạo nghề Đài Loan tại Việt Nam, chụp hình lưu niệm trong buổi tập huấn

Chiều ngày 09/6/2018, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Hiệp hội Đào tạo nghề Đài Loan tại Việt Nam tổ chức “Chương trình tư vấn du học Đài Loan” tại phòng Hội thảo Trung tâm phát triển giáo dục quốc tế Sunshine. Tham dự chương trình tư vấn có bà Trần Huyền Anh, đại diện Hiệp hội Đào tạo nghề Đài Loan tại Việt Nam; Thạc sĩ Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm cùng cán bộ giáo viên và HSSV nhà trường.

Toàn cảnh Chương trình tập huấn tư vấn du học Đài Loan

Tại buổi làm việc, bà Trần Huyền Anh đã có những giới thiệu sơ lược về đất nước, con người, văn hóa và nền giáo dục Đài Loan. Theo đó, rất nhiều cơ hội cho người học có thể tham gia học tập tại Đài Loan với mô hình đào tạo đa dạng như: chương trình học 2 năm tại Việt Nam và 2 năm tại Đài Loan; chương trình Học bổng Đại học, Học bổng đào tạo Thạc sĩ tại Đài Loan; mô hình học tại Việt Nam theo chương trình giáo dục Đài Loan; chương trình phối hợp cho sinh viên thực tập 1 năm tại Đài Loan… với chi phí học tập hợp lý và nhiều chế độ ưu đãi, đặc biệt với sinh viên các nước Đông Nam Á. Sau khi học xong, người học được đảm bảo việc làm trong các công ty Đài Loan tại Việt Nam hoặc làm việc ngay tại Đài Loan nếu người học có nhu cầu.

Bà Trần Huyền Anh, giới thiệu sơ lược về chương trình Du học tại Đài Loan

Một số ngành học thế mạnh của chương trình du học Đài Loan là Du lịch, Quản lý công nghiệp, Thiết kế và làm đẹp, Công nghệ thông tin. Nhiều câu hỏi thực tế được đặt ra từ phía người dự được bà Trần Huyền Anh trả lời cụ thể tạo sự quan tâm lôi cuốn đối với chương trình. Nhà trường hy vọng có thể kết nối và mang lại nhiều cơ hội tiếp cận nền học thuật quốc tế cho sinh viên MITC.

du-hoc-dai-loan-co-hoi-cho-tat-ca-nguoi-hoc

ThS. Cao Thị Nhung, Chủ tích Công đoàn trường, đặt câu hỏi phương pháp tư vấn du học tại Đài Loan

Anh Thư

(Ảnh Đình Phú)