Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa (nay là trường Cao đẳng Công Thương miền Trung) tiền thân là Trường Trung học chuyên nghiệp Địa chất 2, thành lập ngày 01/08/1978 theo Quyết định số 281-QĐ/TC của Tổng cục Địa chất. Đến ngày 21/12/1991, Trường được đổi tên thành Trường Trung học Kỹ thuật Công nghiệp Tuy Hòa theo quyết định số 575/CNNg-TC của Bộ Công nghiệp nặng. Và ngày 09/9/2005, Trường chính thức được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa theo quyết định số 5073/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quyết định số 3339/QĐ-BCN ngày 13/10/2005 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương).

Sau hơn 39 năm hình thành, phát triển, Trường Cao Đẳng Công nghiệp Tuy Hòa (nay là trường Cao đẳng Công Thương miền Trung) đã đào tạo và cống hiến cho đất nước; khu vực Miền nam Trung bộ hàng chục nghìn cán bộ; kỹ thuật viên xuất sắc có trình độ chuyên môn vững vàng, giỏi tay nghề đang ngày đêm cần mẫn đóng góp sức lực cho sự nghiệp xây dựng quê hương và phát triển đất nước.
Trong chiến lược xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa (nay là trường Cao đẳng Công Thương miền Trung), việc phát huy các nguồn lực là vô cùng quan trọng, nhất là nguồn lực con người. Các nguồn lực ấy không chỉ là cán bộ; giảng viên; học sinh sinh viên; các đối tác mà còn là những thế hệ Cựu HSSV đã ra Trường. Họ chính là cầu nối vững chắc giữa Nhà trường với xã hội và doanh nghiệp. Do đó, việc liên kết, xây dựng và thành lập Mạng lưới Cựu HSSV các thế hệ đã học tập tại Trường từ trước tới nay là cần thiết được Đảng ủy, Ban giám Hiệu Nhà trường hết sức quan tâm, đặc biệt là trong giai đoạn Trường đang chuẩn bị kỷ niệm 40 năm thành lập vào tháng 10 năm 2018.

1-hoi-nghi-ban-van-dong-thanh-lap-mang-luoi-hoi-cuu-hssv-truong-cao-dang-cong-nghiep-tuy-hoa

Với ý nghĩa đó, chiều ngày 10/3/2017, Nhà trường đã tổ chức Hội nghị Ban vận động thành lập Mạng lưới Hội Cựu học sinh sinh viên Trường CĐ CN Tuy Hòa (nay là trường Cao đẳng Công Thương miền Trung). Đến dự và chủ trì Hội nghị có NGƯT – TS Trần Đắc Lạc – Trưởng Ban vận động và các thành viên của Ban.
Sau khi nghe ThS Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng Trường – Phó Trưởng Ban vận động nêu các nội dung định hướng làm việc của Ban và phát biểu ý kiến chỉ đạo của NGƯT – TS Trần Đắc Lạc, tất cả các thành viên Ban vận động đã thống nhất kế hoạch làm việc của Ban theo lộ trình như sau:
– Từ tháng 3 đến hết tháng 6/2017, vận động các cựu HSSV đăng ký hội viên và mỗi Khoa lựa chọn ít nhất 2 Cựu HSSV tiêu biểu tham gia Ban liên lạc Cựu HSSV (lâm thời) Trường CĐ CN Tuy Hòa giai đoạn 2017-2018.
– Từ tháng 4 đến hết tháng 5/2017, xây dựng dự thảo Quy chế Tổ chức hoạt động (tạm thời) của Mạng lưới Hội cựu HSSV Trường CĐ CN Tuy Hòa, tổ chức lấy ý kiến góp ý và trình Ban giám hiệu quyết định.
– Từ tháng 5 đến hết tháng 8/2017, xây dựng các chương trình hoạt động của Ban liên lạc và Mạng lưới Hội cựu HSSV thời gian 2017 – 2018 và các hoạt động của Cựu HSSV hướng tới 40 năm truyền thống Trường CĐ CN Tuy Hòa.
– Đầu tháng 9/2017, Hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục cần thiết để trình Hiệu trưởng ra Quyết định thành lập Ban liên lạc Cựu HSSV (lâm thời) Trường CĐ CN Tuy Hòa giai đoạn 2017 – 2018.
– Tổ chức công bố Quyết định thành lập Ban liên lạc Cựu HSSV (lâm thời) Mạng lưới Cựu HSSV Trường CĐ CN Tuy Hòa; thông qua Quy chế Tổ chức hoạt động của Mạng lưới Cựu HSSV và Chương trình hoạt động 2017-2018 (dự kiến từ 13 đến 15 tháng 10/2017).

Anh chị Cựu Học viên tham gia Mạng lưới Hội Cựu HSSV Trường vui lòng liên hệ:
Thư ký Ban vận động:
– Nguyễn Trung Hòa – Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện