Sáng ngày 25/7, tại Hội trường B2 cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức Hội nghị đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo thích ứng với CMCN lần thứ 4. Tham dự Hội nghị có TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; BGH, trưởng các đơn vị và toàn thể Giảng viên nhà trường.

TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Trần Kim Quyên chỉ rõ, Hội nghị lần này là nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tìm những phương pháp mới phù hợp với năng lực và nhu cầu người học nhằm đem lại hiệu quả cao nhất và chất lượng đào tạo tốt nhất. Qua đó, giúp người học trang bị những kỹ năng, năng lực cần thiết phục vụ công việc chuyên môn khi ra trường và khả năng thích ứng với cuộc CMCN 4.0.

ThS. Huỳnh Mạnh Nhân, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, báo cáo tham luận tại Hội nghị
Hội nghị đã được nghe các đại biểu trình bày một số tham luận liên quan đến các vấn đề đánh giá thực trạng và nâng cao chất lượng đào tạo cho HSSV & CBVC nhà trường. Tại phần thảo luận, các đại biểu đã sôi nổi đóng góp ý kiến, đưa ra những giải pháp cho các khó khăn Nhà trường đang vướng mắc cũng như những ý kiến đề xuất nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của MITC.

Tại Hội nghị đã được lắng nghe các ý kiến phát biểu từ các giảng viên MITC
Cuối Hội nghị, TS. Trần Kim Quyên đã tổng hợp các ý kiến đóng góp và nhấn mạnh trước năm học mới, các ngành cần chủ động xây dựng chương trình theo chuẩn dựa trên nền tảng của chương trình chuyển giao từ CHLB Đức. Đối với những khó khăn về nguồn lực và cơ sở vật chất cần đầu tư rất lớn thì phải chủ động tận dụng các nguồ lực từ bên ngoài qua việc đưa sinh viên đi thực tế nhiều hơn nữa. Cuối cùng, TS. Trần Kim Quyên chúc đội ngũ Giảng viên MITC sức khỏe, năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao năng lực qua đó nâng cao chất lượng đào tạo thích ứng với cuộc Cách Mạng Công Nghệ lần thứ 4.
Bảo Hậu