Sáng 14/03/2018, tại phòng họp B1, trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung đã tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp trường.

Chủ trì Hội nghị là Tiến sĩ Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường. Tham dự hội nghị có Thạc sĩ Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng trưởng các phòng, khoa, trung tâm, Tiến sĩ các ngành đào tạo trong trường, các giảng viên là chủ nhiệm các đề tài lớn trong năm qua.

2-hoi-nghi-nang-cao-chat-luong-hoat-dong-khoa-hoc-va-cong-nghe

TS.Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo định hướng cho Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, Tiến sĩ Trần Kim Quyên đã có những phát biểu chỉ đạo mang tính định hướng để Hội nghị diễn ra đạt mục tiêu đề ra, đó là chú trọng các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động KH & CN nhà trường, tiến tới tự chủ trong công tác nghiên cứu khoa học.

3-hoi-nghi-nang-cao-chat-luong-hoat-dong-khoa-hoc-va-cong-nghe

TS. Lê Kim Anh, Trưởng phòng QLCL và NCKH báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động KH&CN năm 2017

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Lê Kim Anh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng và Nghiên cứu khoa học đã trình bày bản báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động KH&CN năm 2017, triển khai hoạt động KH&CN năm 2018 và chương trình hành động hoạt động KH&CN đến năm 2022. Theo đó, trong năm 2017, nhà trường có 01 đề tài cấp Bộ đã thực hiện và nghiệm thu do Tiến sĩ Bùi Ngọc Dịnh làm chủ nhiệm; 01 đề tài cấp Tỉnh đã nghiệm thu cấp cơ sở và hoàn thiện hồ sơ gửi sở KH&CN tỉnh Phú Yên do Tiến sĩ Nguyễn Minh Ty làm chủ nhiệm đề tài; nghiệm thu 07 đề tài, sáng kiến cấp trường; tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 7 với 07 giải pháp đạt giải gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích; về phía học sinh sinh viên có 13 sản phẩm tham dự Hội thi Bàn tay vàng Công nghiệp do nhà trường tổ chức. Phát huy các thành tích đạt được trong năm 2017, báo cáo cũng đưa ra những hành động cụ thể cho hoạt động KH&CN năm 2018 và chương trình dài hơi đến năm 2022.

5-hoi-nghi-nang-cao-chat-luong-hoat-dong-khoa-hoc-va-cong-nghe

Phần thảo luân diễn ra sôi nổi từ người tham dự Hội nghị

Phần thảo luận diễn ra rất sôi nổi với 17 ý kiến, giải pháp được đưa ra từ những người tham dự Hội nghị. Trong đó, nhiều giải pháp thiết thực và hữu ích được Chủ trì Hôi nghị, Tiến sĩ Trần Kim Quyên đánh giá cao. Nhiều giải pháp được tán đồng và sẽ đưa vào kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.
Trong phát biểu kết luận Hội nghị, Tiến sĩ Trần Kim Quyên mong muốn hoạt động KH&CN nhà trường sẽ đi vào chuyên sâu hơn theo hướng đẩy mạnh phát triển lĩnh vực chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học gắn kết với nhu cầu thực tiễn tại các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất. Trong năm 2018 và các năm tiếp theo, nhà trường sẽ đẩy mạnh đầu tư hơn nữa cơ sở vật chất cho hoạt động nghiên cứu khoa học; hoàn thiện cơ chế chính sách đối với hoạt động khoa học và công nghệ nhằm tạo điều kiện, khuyến khích cán bộ viên chức, học sinh sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

1-hoi-nghi-nang-cao-chat-luong-hoat-dong-khoa-hoc-va-cong-nghe

4-hoi-nghi-nang-cao-chat-luong-hoat-dong-khoa-hoc-va-cong-nghe