Sáng ngày 18/3, tại phòng họp A2, cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức Hội thảo Giới thiệu việc làm tại Nhật Bản và ký kết hợp tác chiến lược giữa trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và Công ty TNHH Nhân lực AKANE.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Nhân lực AKANE; ông Huỳnh Kim Luân – Giám đốc Công ty TNHH Nhân lực AKANE chi nhánh Phú Yên; TS. Trần Kim Quyên, Bí Thư Đảng Ủy – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; BGH; trưởng phó các đơn vị liên quan; đại diện HSSV các lớp các lớp có ngành nghề liên quan tham dự bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, TGĐ Công ty TNHH Nhân lực AKANE giải đáp các thắc mắc  của các bạn HSSV 
Tại Hội thảo, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Nhân lực AKANE đã giới thiệu tổng quan về công ty Akane, cơ hội việc làm tại Nhật Bản với thu nhập cao dành cho HSSV MITC nói riêng và Việt Nam nói chung, và cơ hội việc làm sau khi về nước. Theo đó, mức lương mà các lao động Việt Nam tại Nhật sẽ được hưởng khoảng 40 triệu đồng mỗi tháng. Sau khi hết hợp đồng về nước sẽ được các công ty săn đón với mức lương không dưới 15 triệu mỗi tháng. Ngoài ra, người lao động về nước có thể làm nhiều ngành nghề khác nhau như giảng dạy, dịch thuật, và thậm chí là khởi nghiệp.

Ông Huỳnh Kim Luân – Giám đốc TNHH nhân lực AKANE chi nhánh Phú Yên, trao đổi kinh nghiệm của bản thân khi xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản
Tiếp đến ông Huỳnh Kim Luân – Giám đốc TNHH nhân lực AKANE chi nhánh Phú Yên, một cựu SV trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cũng có phần trao đổi về kinh nghiệm bản thân khi xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản. Công ty TNHH nhân lực AKANE chi nhánh Phú Yên cam kết ưu đãi hỗ trợ HSSV MITC 50 đến 80% chi phí sang Nhật, tổng số tiền các bạn phải đóng là chỉ từ 20- 50 triệu, số còn lại sẽ được trừ dần vào lương sau khi đã sang Nhật.
Tại Hội thảo, các bạn HSSV MITC rất quan tâm tới chương trình và sôi nổi đặt các câu hỏi, thắc mắc liên quan đến các vấn đề như điều kiện về sức khỏe, trình độ, chế độ làm việc, đãi ngộ,… Các câu hỏi này đều được ông Nguyễn Hữu Nghĩa giải đáp rõ ràng và thẳng thắn.

Ký kết hợp tác chiến lược giữa Cao đẳng Công Thương miền Trung và Công ty TNHH Nhân lực AKANE
Cuối chương trình, TS. Trần Kim Quyên đại diện trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và ông Nguyễn Hữu Nghĩa, đại diện Công ty TNHH Nhân lực AKANE đã cùng đặt bút ký vào Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và Công ty TNHH Nhân lực AKANE, mở ra một chương mới trong mối quan hệ chiến lược giữa nhà trường và công ty, vốn đã thành công và gắn bó trong suốt hơn 3 năm qua.
Bảo Hậu