Ký kết hợp tác chiến lược giữa MITC và Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long

//Ký kết hợp tác chiến lược giữa MITC và Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long

Ký kết hợp tác chiến lược giữa MITC và Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long

2018-07-09T14:18:53+00:00 April 12th, 2018|SỰ KIỆN|0 Bình luận

Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung và Tập đoàn thang máy thiết bị Thăng Long (Thăng Long TLE Group) ký kết biên bản ghi nhớ tuyển dụng từ tháng 03/2017. Sau một năm kết nối và phát triển mối quan hệ đối tác trong việc cung cấp nguồn nhân lực; sáng ngày 11/04/2018, tại phòng họp B1, cơ sở 1, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị.
2-ky-ket-hop-tac-giua-mitc-va-tap-doan-thang-may-thiet-bi-thang-long

Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung và Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long chụp ảnh lưu niệm

Về phía Thăng Long TLE group, dẫn đầu đoàn là bà Nguyễn Thị Ngọc Hân, Phó giám đốc chi nhánh miền Nam cùng Trưởng bộ phận nhân sự, Trưởng phòng Thi công và lắp đặt các chi nhánh miền Nam và miền Trung. Phía trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung có các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, Trưởng các Phòng ban và các khoa chuyên môn có liên quan.
1-ky-ket-hop-tac-giua-mitc-va-tap-doan-thang-may-thiet-bi-thang-long

TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi Ký kết hợp tác

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sĩ Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ niềm vinh hạnh và vui mừng khi được lãnh đạo tập đoàn quan tâm dành thời gian thăm và làm việc với nhà trường. Đồng thời cũng mong muốn có sự hợp tác sâu rộng và toàn diện hơn nữa, phát huy thế mạnh có được nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cả đôi bên.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Hân cho biết, đây là lần đầu tiên Thăng Long TLE Group thiết lập và có mối quan hệ hợp tác chiến lược với một đơn vị trong ngành giáo dục. Việc này cho thấy sự quan tâm, thái độ trọng thị và sự đánh giá cao mối quan hệ này từ phía lãnh đạo tập đoàn.
3-ky-ket-hop-tac-giua-mitc-va-tap-doan-thang-may-thiet-bi-thang-long

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hân (người ngồi giữa), Phó Giám đốc Chi nhánh TP Hồ Chí Minh của Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long

Thăng Long TLE group là nhà cung cấp và lắp đặt thang máy, thang cuốn hàng đầu Việt Nam, phân phối chính thức thang máy thang cuốn của hãng Mitsubishi. Năm 2017 là năm thành công vượt bậc của tập đoàn với những con số tăng trưởng đáng kinh ngạc, vươn lên dẫn đầu Đông Nam Á trong thi công lắp đặt hệ thống thang máy, thang cuốn. Vì vậy, trong năm 2018 và nhiều năm tiếp theo, tập đoàn có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là cơ hội việc làm cho học sinh sinh viên khối ngành Cơ khí, Điện công nghiệp, Tự động hóa ngay khi vừa tốt nghiệp.
Buổi làm việc diễn ra trong không khí thoải mái, cởi mở, hai bên thẳng thắn trao đổi mọi thông tin cần thiết để đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược lâu dài. Những nội dung hợp tác chính được ký kết bao gồm:
– Hợp tác xây dựng chương trình đào tạo sinh viên các ngành Cơ khí, Điện công nghiệp, Tự động hóa để sinh viên ra trường có kiến thức và kỹ năng làm việc sát với nhu cầu thực tế của Doanh nghiệp.
– Hợp tác, phối hợp tốt việc hướng nghiệp, tuyển dụng các sinh viên ngành Cơ khí, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Tự động hóa vào làm việc tại công ty.
– Hợp tác trong hoạt động đánh giá chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo nâng cao nguồn nhân lực của công ty.
– Các nội dung hợp tác khác theo nhu cầu thực tế và đề xuất của hai bên.
Sau khi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa hai bên, đại diện Thăng Long TLE Group, bà Nguyễn Thị Ngọc Hân đã trao tặng 6.000.000 đồng đóng góp vào quỹ Sáng tạo khởi nghiệp của nhà trường. Đây là quỹ hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh sinh viên nhà trường.
4-ky-ket-hop-tac-giua-mitc-va-tap-doan-thang-may-thiet-bi-thang-long

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hân trao 6.000.000 đồng cho quỹ Sáng tạo khởi nghiệp của Nhà trường

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, tại hội trường 101A2, cơ sở 1, Thăng Long TLE Group đã có buổi phỏng vấn trực tiếp với gần 150 HSSV theo danh sách đã đăng ký trước của các ngành Cơ khí, Điện công nghiệp, Tự động hóa, Điện tử công nghiệp hệ Cao đẳng khóa 38, hệ Trung cấp khóa 39. Trong đợt này, Thăng Long TLE Group có nhu cầu tuyển dụng 30 nhân lực các ngành nói trên để phục vụ việc mở rộng thị trường thang máy, thang cuốn các tỉnh miền Trung. Sau khi phỏng vấn trực tiếp, ứng viên – HSSV sẽ được thử tay nghề ngay tại các xưởng thực tập. Sinh viên Ngô Minh Giang (Khoa Cơ khí) cho biết “em rất háo hức nhưng cũng hơi hồi hộp vì đây là lần đầu tiên tham gia phỏng vấn trực tiếp như thế này. Rất cảm ơn nhà trường đã luôn quan tâm tìm kiếm, tạo cơ hội việc làm cho chúng em khi gần đến ngày tốt nghiệp”.
6-ky-ket-hop-tac-giua-mitc-va-tap-doan-thang-may-thiet-bi-thang-long

HSSV Khóa 38 trao đổi nguyện vọng được làm việc tại Tập đoàn

Những năm gần đây, HSSV nhóm ngành kỹ thuật của nhà trường đào tạo ra được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các khu công nghiệp chế xuất… tiếp nhận vào làm việc ngay, có năm số lượng sinh viên do nhà trường đào tạo không đủ để cung cấp cho “cơn khát” nhân lực các ngành kỹ thuật. Vì vậy, việc định hướng nghề nghiệp theo nhu cầu thị trường lao động là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp người học không phải lo lắng việc làm sau tốt nghiệp, không phải bỏ phí tấm bằng mà mình đã dày công học tập.

Anh Thư

(Ảnh Đình Phú)