Sáng ngày 19/11/2017, Trường CĐCN Tuy Hòa (nay là trường Cao đẳng Công Thương miền Trung) long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo VN (20/11/1982 – 20/11/2017).

Tham dự lễ kỷ niệm, về phía Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên có Đ/c Nguyễn Thị Thu Vân, Tỉnh ủy viên; Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Phú Yên; đại diện lãnh đạo phòng PA 83 – Công an tỉnh Phú Yên, lãnh đạo trường Quân sự tỉnh Phú Yên, lãnh đạo UBND và công an các phường 8, phường 9, TP. Tuy Hòa. Về phía đại biểu nguyên là Ban giám hiệu nhà trường có Thầy Trần Đắc Lạc – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa (nay là trường Cao đẳng Công Thương miền Trung) có thầy Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; thầy Nguyễn Văn Đức, Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và đại diện học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Trường CĐCN Tuy Hòa (nay là trường Cao đẳng Công Thương miền Trung) trực thuộc Bộ Công thương, vì vậy như thông lệ hàng năm, Nhà trường cũng như các cơ sở đào tạo thuộc Bộ đều nhận được thư chúc mừng của Bộ trưởng. Lá thư thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với sự nhiệt huyết, tận lực của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác tại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công Thương. Bộ trưởng gửi đến các Thầy, Cô và gia đình lời chúc dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin, chắc tinh thần trong sự nghiệp trồng người mà cuộc đời đã vinh tặng.

1-ky-niem-35-nam-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-1982-20-11-2017

TS. Trần Kim Quyên, Bí Thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng thầy cô nhân dịp buổi lễ.

Trong buổi lễ, Tiến sĩ Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã có bài phát biểu bày tỏ những tình cảm vô cùng chân thành, sâu sắc đối với toàn thể CBGV Nhà trường. Đồng thời cũng có những lời động viên, khích lệ tập thể Nhà trường chung sức chung lòng trong việc thực hiện chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2017 – 2022 và tầm nhìn đến năm 2035. Đó là chiến lược thương hiệu và hội nhập nhằm nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo, xây dựng trường CĐCN Tuy Hòa trở thành một Trường chất lượng cao trong khu vực, có một số ngành đào tạo Quốc tế, ASEAN, quốc gia. Và để có thể chuyển mình thành công trước những vận hội và thách thức mới, Đ/c Hiệu trưởng kêu gọi “tất cả các Thầy Cô giáo, các cán bộ và các em sinh viên hãy cùng vượt qua khó khăn trước mắt, đồng tâm hiệp lực, cùng nhau nỗ lực cao nhất để Trường có được một sự đổi mới toàn diện, tạo ra một môi trường thuận lợi nhất để mỗi thành viên trong Nhà trường đều có điều kiện phát huy năng lực của bản thân mình, để đóng góp và cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục – đào tạo của đất nước nói chung”

Để ghi nhận và vinh danh những đóng góp lớn lao của đội ngũ những người làm công tác giáo dục, các Quyết định khen thưởng đã được công bố và trao tặng ngay trong buổi lễ. Năm học 2016 – 2017, trường CĐCN Tuy Hòa có 08 cá nhân được tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương; có 03 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Cũng trong năm học 2016 – 2017, Công đoàn cơ sở của Trường, các cá nhân và tập thể tiếp tục đạt được nhiều thành tích trong nhiều hoạt động, vì vậy đã được các cấp Công đoàn khen thưởng: liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên tặng Cờ thi đua cho tập thể Trường; 2 bằng khen cho 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”; Tổng liên đoàn lao động Việt nam tặng Bằng khen cho một cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2016-2017; Công đoàn Công thương Việt nam tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2016-2017

Những danh hiệu và thành tích khen thưởng ấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, là những cống hiến không mệt mỏi của các Thầy Cô giáo trong hành trình “trồng người” vinh quang. Dẫu đã có những lúc thăng trầm, khó khăn nhưng niềm tin và nhiệt huyết với nghiệp lớn chưa phút giây nào vơi cạn. Điều này thể hiện rõ trong bài phát biểu của Cô giáo Trần Thị Đang Tâm (khoa Điện tử – Tin học), một trong những giáo viên đạt thành tích cao trong Hội giảng cấp trường năm học 2016 – 2017. Đó cũng là khúc tâm tình vang mãi trong trái tim, khối óc mỗi “người thầy”.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng đại diện lãnh đạo tỉnh, nhiều đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Phú Yên (Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh; Bệnh viện đa khoa tỉnh; Báo Phú Yên; Đài truyền Phú Yên; VNPT Phú Yên; công ty Viettel, chi nhánh Phú Yên; Bảo hiểm Bảo Minh; Ngân hàng Vietinbank; Công ty CP Cơ khí Vina Nha Trang…) cũng tới tặng hoa, chúc mừng tập thể thầy cô Trường CĐ CN Tuy Hòa.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

2-ky-niem-35-nam-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-1982-20-11-2017

3-ky-niem-35-nam-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-1982-20-11-2017