Sáng ngày 06/11/2016, tại Hội trường 102 A1, cơ sở 1 các thế hệ thầy và trò Khoa Điện – Điện tử Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Khoa (29/10/1991 – 29/10/2016).

1-le-ky-niem-25-nam-thanh-lap-khoa-dien-dien-tu

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Dự buổi lễ kỷ niệm có lãnh đạo: Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, Trưởng phó các đơn vị của Trường, tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên khoa Điện – Điện tử. Về phía khách mời có đại diện các thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Nhà trường, Khoa; lãnh đạo các Công ty, Doanh nghiệp có quan hệ hợp tác với Khoa; cựu giảng viên, cựu HS, SV của khoa Điện – Điện tử.

2-le-ky-niem-25-nam-thanh-lap-khoa-dien-dien-tu

Đại biểu tham dự

Tiến sĩ Nguyễn Trung Thoại, Trưởng khoa đã báo cáo, tổng kết quá trình hình thành và phát triển của Khoa trong suốt 25 năm qua. Cách đây 25 năm, Tổ bộ môn Điện Trường Trung học Kỹ thuật Công nghiệp Tuy Hoà được thành lập theo Quyết định số 13/QĐTC ngày 29/10/1991, là tiền thân của Khoa Điện – Điện tử Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa ngày nay. 25 năm một khoảng thời gian chưa phải là dài nhưng Khoa Điện – Điện tử đã làm nên nhiều dấu ấn nổi bật góp phần xây dựng, phát triển Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa ngày càng lớn mạnh. Ngày đầu mới thành lập, Khoa chỉ có 03 cán bộ, giảng viên. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay khoa đã có 29 cán bộ giảng viên thuộc 04 tổ bộ môn chuyên môn, trong đó có 02 Tiến sĩ, 01 Nghiên cứu sinh, 17 Thạc sĩ, 04 giáo viên đang học Cao học, 05 cán bộ giáo viên có trình độ Đại học. Bên cạnh đó, có 06 Tiến sĩ và 01 Thạc sĩ (nguyên là giáo viên của khoa hiện đang công tác tại các Phòng, Ban, Trung tâm) cũng tham gia giảng dạy chuyên môn tại khoa. Và khoa đã đào tạo được cho xã hội 11.058 HSSV, trong đó, hệ cao đẳng 2.469 SV, hệ trung cấp 4.278 HS, hệ Công nhân 4.311 HS.

3-le-ky-niem-25-nam-thanh-lap-khoa-dien-dien-tu

TS. Nguyễn Trung Thoại, Trưởng Khoa đọc diễn văn tại buổi lễ

Khoa được nhà trường trang bị cơ sở vậy chất đầy đủ đáp ứng yêu cầu đào tạo, trong đó có 6 phòng thí nghiệm, 11phòng, xưởng thực hành với các trang thiết bị hiện đại. Do đó, chất lượng đào tạo của Khoa ngày càng được khẳng định, nâng cao tầm uy tín của mình đối với các nhà tuyển dụng. Trên 90% HSSV tốt nghiệp xong đều có việc làm đúng chuyên môn và là một khoa luôn có số lượng HSSV được tuyển đầu vào đông nhất Trường hàng năm.
Từ những thành tích đạt được trong giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học. Khoa đã được Bộ Công Thương, Công đoàn Công thương, UBND Tỉnh tặng nhiều bằng khen. Đặc biệt nhân kỷ niệm 30 năm thành lập trường, Khoa được Bộ Công Thương tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào dạy tốt học tốt đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường trong những năm qua”.

4-le-ky-niem-25-nam-thanh-lap-khoa-dien-dien-tu

NGƯT, TS Trần Đắc Lạc – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, NGƯT, TS Trần Đắc Lạc Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng cán bộ, giảng viên, HSSV của khoa Điện – Điện tử và ghi nhận, biểu dương trong 25 năm qua, với sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, giảng viên trong Khoa và sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, khoa Điện – Điện tử đã có những bước trưởng thành vượt bậc, trở thành một khoa mũi nhọn của Nhà trường, luôn dẫn đầu trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, làm đồ dùng dạy học… Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa phát huy truyền thống và thành tích đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, nhất trí xây dựng khoa Điện – Điện tử ngày càng phát triển hơn nữa trên mọi lĩnh vực.

5-le-ky-niem-25-nam-thanh-lap-khoa-dien-dien-tu

Cựu lãnh đạo, giảng viên Khoa, cô Lê Thị Tuyết phát biểu

Với tư cách nguyên là cán bộ lãnh đạo khoa Điện – Điện tử, cô Lê Thị Tuyết đã có bài phát biểu thể hiện niềm vui mừng, tự hào, xúc động khi chứng kiến các thành tựu mà thầy và trò khoa Điện – Điện tử đã đạt được trong 25 năm qua. Đồng thời, cô cũng đã ôn lại truyền thống của Khoa và chúc khoa ngày càng phát triển.

6-le-ky-niem-25-nam-thanh-lap-khoa-dien-dien-tu

Cựu sinh viên Đặng Thanh Hải phát biểu

Thay mặt các cựu sinh viên khoa, cựu sinh viên Đặng Thanh Hải – lớp Điện Khóa 92 đã có bài phát biểu bảy tỏ niềm vui mừng vì sự phát triển của Khoa, tự hào là sinh viên khoa Điện – Điện tử và gửi tới các thầy, cô giáo, Nhà trường lời cảm ơn sâu sắc.

Trung Hòa