MITC: khơi nguồn tư duy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

//MITC: khơi nguồn tư duy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

MITC: khơi nguồn tư duy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

2018-12-18T09:40:57+00:00 December 13th, 2018|SỰ KIỆN|0 Bình luận

Ngày 12-13/12, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào giải quyết các bài toán quản lý nhà nước” tại Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo của nhà trường.

Ông Sean O’Connell, Chuyên gia UNDP báo cáo tại khóa đào tạo

Khóa đào tạo đã thu hút hơn 50 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị, các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện trên địa bàn tỉnh tham dự.

Trong 02 ngày, các chuyên gia đến từ UNDP Việt Nam đã trình bày các chuyên đề về Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các chính sách và thực tiễn, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm từ các ví dụ điển hình tại Việt Nam.

Trong quá trình báo cáo, các chuyên gia và học viên cũng đã trao đổi, thảo luận về những vấn đề khó khăn, vướng mắc và các kinh nghiệm thực tế có liên quan đến tư duy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý nhà nước.

Các học viên thuyết trình các ý tưởng phát triển hệ sinh thái địa phương

Đồng thời các học viên đã xây dựng ý tưởng để phát triển hệ sinh thái địa phương, và các sản phẩm để giải quyết bài toán quản lý nhà nước ở đơn vị, kết quả dự án Quy hoạch chế biến rong nâu thành thực phẩm chức năng đã được hỗ trợ 3.000USD để triển khai thực hiện.

Các học viên nhận chứng nhận sau khóa đào tạo

Đây là lớp tập huấn đầu tiên về nội dung Ứng dụng tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào giải quyết các bài toán quản lý nhà nước tại tỉnh Phú Yên. Ông Sean O’Connell, Chuyên gia UNDP đánh giá cao khóa đào tạo và hy vọng các học viên nắm bắt rõ được tầm quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế xã hội Việt Nam hiện nay, đồng thời ứng dụng được kiến thức trong khóa đào tạo lần này vào trong thực tiễn quản lý.

Đăng Tú

(Ảnh Thế Anh)