Chiều ngày 15-11, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp Google Việt Nam tổ chức Chương trình “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”.

Toàn cảnh Chương trình “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”

Về dự chương trình có TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Giảng viên Trần Hà Mỹ Lợi – Chuyên gia Chương trình đào tạo “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”, lãnh đạo các đơn vị của trường, và hơn 500 học sinh sinh viên, cá nhân quan tâm tham dự.

Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là sáng kiến do Google khởi xướng, được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, kết hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (VWU), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM), Hội đồng Doanh Nhân Nữ Việt Nam (VWEC) và nhiều đối tác khác trên cả nước, nhằm cung cấp các lớp đào tạo miễn phí về kỹ năng số, kỹ năng mềm, và kỹ năng kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao.

TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng nhà trường – Phát biểu tại Chương trình

Chương trình hướng đến các doanh nghiệp nhỏ & siêu nhỏ, các chủ cửa hàng, các cá nhân khởi nghiệp và sinh viên năm cuối với mục tiêu giúp họ cập nhật kiến thức số, tăng cường khả năng quản lý giúp phát triển doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm mới cho xã hội.

Tham dự chương trình lần này, học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung được hướng dẫn kỹ năng thể hiện bản thân; kỹ năng cần thiết để lãnh đạo và các bước để bắt đầu trở thành một doanh nghiệp. Đồng thời, được nghe các chuyên gia của dự án chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng; cách phân biệt giữa kênh truyền thống và kênh trực tuyến; cách làm chủ các kênh truyền thông trực tuyến…

Giảng viên Trần Hà Mỹ Lợi – Chuyên gia Chương trình đào tạo “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”  – Báo cáo tại Chương trình

Đây thực sự là dịp giúp các bạn trẻ đã, đang và có ý định khởi nghiệp có cơ hội học hỏi từ những chuyên gia trong lĩnh vực Digital kỷ nguyên 4.0; đồng thời tạo môi trường giao lưu học hỏi giữa các doanh nhân trẻ, nâng cao tinh thần khởi nghiệp của học sinh sinh viên nhà trường.

Đăng Tú

(Ảnh Đình Phú)