Chiều ngày 13/8, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức chương trình sinh hoạt đầu khóa K44 bằng hình thức trực tuyến với sự tham dự của TS. Burkhard- tình nguyện viên của Liên Hiệp Quốc đang hợp tác với MITC; TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; các giảng viên và các bạn tân học sinh sinh viên khóa K44.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức chương trình sinh hoạt đầu khóa K44 bằng hình thức trực tuyến

Mở đầu chương trình, TS. Trần Kim Quyên đã chia sẻ với các bạn tân HSSV MITC về Chiến lược phát triển của Nhà trường; Cơ hội việc làm trong thời đại 4.0. Sau đó, TS. Burkhard Luber đã có những trao đổi với các bạn học sinh sinh viên về định hướng học tập tích cực và trở thành một công dân toàn cầu.
Tiếp đến là những nội dung tư vấn về hoạt động khởi nghiệp, ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo do Cô Nguyễn Thị Thu Nhuần – GĐ TT ƯTDN và ĐMST đảm nhiệm. Cuối chương trình là hoạt động STEAM và các hoạt động vui chơi giải trí tại trường do đại diện Đoàn thanh niên trường và TT Phát triển giáo dục quốc tế SUNSHINE trình bày.
TS. Trần Kim Quyên chia sẻ với các bạn tân HSSV MITC

Tuần sinh hoạt công dân là một bước ngoặc quan trọng đánh dấu cột mốc khởi đầu của một thời học sinh sinh viên tại MITC, các bạn chính thức trở thành một MITC-er chính hiệu. Có thể nói khi học tập tại MITC các bạn HSSV ngoài được đào tạo về chuyên môn nghề nghiệp thì bên cạnh đó các bạn còn có cơ hội trải nghiệm và tham gia rất nhiều các hoạt động đoàn thể, các hoạt động ngoại khóa bổ ích, từ đó đem lại sự phát triển toàn diện cả về chuyên môn tay nghề và kỹ năng mềm.
Đây là tuần sinh hoạt công dân bằng hình thức trực tuyến mà trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cũng là trường đầu tiên triển khai tuần sinh hoạt công dân tại tỉnh Phú Yên, điều này thể hiện tầm nhìn, chiến lược lược đào tạo và khả năng thích ứng của trường trong thời đại kỷ nguyên số 4.0.

Chương trình STEAM trong buổi Sinh hoạt đầu khóa K44

Sau buổi học, là phần hỏi đáp, trao đổi thông tin cụ thể giữa các bạn tân học sinh sinh viên K44 và các thầy cô. Các bạn đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến chế độ học bổng, các chính sách dành cho người học cũng như thông tin cơ bản về các khóa học và được các thầy cô giáo của MITC trả lời một cách chi tiết và rõ ràng. Buổi sinh hoạt đầu khóa khép lại trong sự hân hoan của thầy và trò trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công mới và thắng lợi mới.
Bảo Hậu
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP