Sáng ngày 12/5/2017, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên phối hợp với nhà trường tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề: “Thi đua Sáng tạo kỹ thuật góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế – xã hội”.

Đến dự có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Lãnh đạo các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị, thành phố và đông đảo đội ngũ trí thức khoa học, giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa…

1-to-chuc-hoi-thao-thi-dua-sang-tao-ky-thuat-gop-phan-nang-cao-chat-luong-hieu-qua-kinh-te-xa-hoi

Quang cảnh hội thảo (Ảnh Bích Tuyền)

Th.S Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên và TS. Trần Đắc Lạc – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đồng chủ trì Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận xoay quanh vấn đề từ các giải pháp sáng tạo kỹ thuật đến hiệu quả kinh tế – xã hội như: Máy kết đông siêu tốc một cấp cải tiến, mô hình củi trấu, hiệu quả của công tác nghiên cứu ứng dụng tiến bộ KHKT để phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững, hiệu quả từ nghiên cứu giường kéo cột sống, hoạt động nghiên cứu khoa học, công nghệ trường Cao đẳng Nghề Phú Yên, thiết bị gây tê cá ngừ đại dương, hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật của Trường Đại học Phú Yên đáp ứng công tác đào tạo và góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Cũng tại hội thảo, đã có nhiều ý kiến đóng góp với mong muốn hỗ trợ các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ và đưa các giải pháp sáng tạo ứng dụng vào đời sống, sản xuất, nhằm từng bước phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Được biết, Hội thảo lần này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5-2017 của Liên hiệp Hội Phú Yên. Hội thảo nhằm tuyên truyền, phổ biến các thành tựu khoa học công nghệ và kết quả của hoạt động sáng tạo kỹ thuật; động viên thế hệ trẻ say mê nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần hình thành đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai.

(Hữu Toàn – Theo Tin Liên các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên)