Tổng kết năm học 2018-2019: Chuyển mình nâng tầm vị thế

//Tổng kết năm học 2018-2019: Chuyển mình nâng tầm vị thế

Tổng kết năm học 2018-2019: Chuyển mình nâng tầm vị thế

2019-08-08T16:44:08+07:00 August 8th, 2019|SỰ KIỆN|0 Bình luận

“Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động thời đại 4.0, không cách nào khác toàn thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ viên chức nhà trường phải đồng tâm hiệp lực, tập trung đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, gắn kết thực học, thực hành, thực nghiệp với doanh nghiệp, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh sinh viên, góp phần nâng tầm vị thế của nhà trường tiến tới đào tạo chuẩn khu vực, quốc tế”, TS Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2010 được tổ chức tại Hội trường B2, cơ sở 2 nhà trường.

Năm học 2018-2019 đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Tuyển sinh năm 2018 đạt 1.271 học sinh sinh viên hệ trung cấp và cao đẳng, đạt 101% so với chỉ tiêu, nâng quy mô đào tạo năm học 2018-2019 lên hơn 3000 học sinh sinh viên; ngoài ra nhà trường tổ chức đào tạo sơ cấp và ngắn hạn cho 1.336 học viên.

Trường là một trong 88 trường Cao đẳng chất lượng cao của cả nước, được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phê duyệt đào tạo 07 nghề trọng điểm cấp quốc gia, khu vực Asean và quốc tế, đào tạo nghề “Cắt gọt kim loại” được chuyển giao từ CHLB Đức, bắt đầu tuyển sinh từ tháng 8/2019.

Trong năm đã triển khai chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực người học, bước đầu xây dựng các môn học và áp dụng giảng dạy theo phương pháp tích hợp. Trong năm đã xây dựng kênh thông tin tuyển dụng và giới thiệu việc làm cho học sinh sinh viên; phối hợp với hơn 200 đối tác doanh nghiệp giới thiệu hàng nghìn vị trí việc làm ở các ngành nghề đào tạo của nhà trường; đồng thời tiến hành ký kết hợp đồng đảm bảo giới thiệu việc làm phù hợp với năng lực cho học sinh sinh viên sau khi ra trường.

 

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2010

 

Nhà trường đã triển khai xây dựng mạng lưới hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho các đối tượng trong và ngoài trường. Đặc biệt tổ chức thành công Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 2019 thu hút đông đảo các cá nhân, nhóm khởi nghiệp tham gia, đã có dự án gọi vốn được 500 triệu đồng.

Công tác nghiên cứu khoa học cũng được nhà trường đẩy mạnh thực hiện với 01 đề tài cấp bộ được nghiệm thu và hơn 50 đề tài các cấp; tiếp tục xuất bản tập san khoa học công nghệ và kỷ yếu 40 năm thành lập Trường. Sinh viên tham gia và đạt giải cao trong các cuộc thi tay nghề giỏi cấp bộ, cấp tỉnh.

Trong năm, nhà trường tiến hành sắp xếp cơ cấu tổ chức theo hướng tinh gọn bộ máy, tính tới thời điểm hiện tại, đội ngũ cán bộ viên chức đạt 75% trình độ sau đại học, trong đó có 14 tiến sĩ, 10 nghiên cứu sinh, 113 thạc sĩ…

 

ThS. Phạm Minh Tốt, giáo viên khoa Hóa – Tài nguyên môi trường, phát biểu ý kiến trong Hội nghị

 

Ths. Nguyễn Thị Khánh Thùy, giảng viên khoa Điện & Tự động Hóa phát biểu ý kiến trong Hội nghị

 

Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận và thông qua kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019-2020, trong đó tiếp tục triển khai đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và xây dựng chương trình nhằm đảm bảo các điều kiện đào tạo các nghề trọng điểm; đẩy mạnh công tác tuyển sinh đạt chỉ tiêu được giao; triển khai đồng bộ phương pháp giảng dạy tích hợp trong nhà trường; tổ chức chăm sóc người học tốt hơn trên cơ sở ban hành quy chế cố vấn học tập và các hệ thống biểu mẫu đào tạo; xây dựng và ban hành quy chế đào tạo kép nhằm thực hiện chương trình đào tạo kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp; thu hút các chuyên gia đầu ngành tham gia trực tiếp giảng dạy; tiếp tục xây dựng, mở rộng và phát triển vững mạnh mạng lưới hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khu vực; tuyển chọn và thực hiện ươm tạo các cá nhân, nhóm khởi nghiệp vận hành kinh doanh và phát triển các dự án; tiến hành xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá hoạt động của nhà giáo thông qua giảng dạy và nghiên cứu khoa học, cung ứng dịch vụ, hoạt động sản xuất; tổ chức đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học thông qua các đề tài, dự án các cấp.

 

TS Trần Kim Quyên – Hiệu trường nhà trường phát biểu tổng kết Hội nghị

 

Phát biểu tổng kết Hội nghị, TS Trần Kim Quyên – Hiệu trường nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ cán bộ, giáo viên trong sự nghiệp xây dựng, phát triển nhà trường; và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Công Thương, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Lãnh đạo tỉnh Phú Yên, các sở ban ngành trong tỉnh, các đối tác, doanh nghiệp… đã hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường nhiều mặt trong thời gian qua. Đồng thời hy vọng rằng tập thể cán bộ giáo viên sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, định hướng phát triển trong thời gian tới.

Đăng Tú

(Ảnh Đình Phú)