Training Online – Bước đi mới cho sinh viên

//Training Online – Bước đi mới cho sinh viên

Training Online – Bước đi mới cho sinh viên

2019-01-10T16:50:29+07:00 January 10th, 2019|SỰ KIỆN|0 Bình luận

Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, lao động có trình độ, tay nghề vững trở nên cấp thiết đối với yêu cầu phát triển của các doanh nghiệp. Để đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu phối hợp với các cơ sở đào tạo xây dựng hướng đi riêng để có được nguồn nhân lực tương xứng. Tính đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đã chủ động liên kết với Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung để “đặt hàng” đào tạo nguồn nhân lực theo đúng yêu cầu phát triển kinh doanh, đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho học sinh sinh viên thực tập, ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế doanh nghiệp, có cơ hội phát triển tay nghề, phát triển kỹ năng “mềm”, không bỡ ngỡ khi bước chân vào môi trường doanh nghiệp sau này.

Các sinh viên đang được training online

Ngày 09/01/2019, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Tập đoàn VINGROUP tổ chức Chương trình đào tạo tiêu chuẩn thực tập sinh năm 2019 dưới hình thức training online tại trường. Đây là một hình thức huấn luyện mới mà nhà trường và doanh nghiệp phối hợp thực hiện nhằm giảm thiểu chi phí đi lại, thời gian di chuyển cho sinh viên, trang bị những hành trang tốt nhất cho sinh viên ngay tại “sân nhà” trước khi bước vào kỳ thực tập thực tế doanh nghiệp.

Nhóm sinh viên chuẩn bị đi thực tập tại Vinpearl Nha Trang được training trực tiếp tại Trường

Trong khóa huấn luyện trực tuyến thuộc Chương trình Vinpearl Trainee 2019, 07 sinh viên lớp Cao đẳng Quản trị kinh doanh Khóa 39 của trường đã có cơ hội gặp gỡ, thảo luận với các chuyên gia huấn luyện của tập đoàn VINGROUP, các bạn đồng nghiệp từ 06 điểm cầu trực tuyến của 06 tỉnh thành khác nhau trên toàn quốc. Đây thực sự là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trước khi đi thực tập thực tế doanh nghiệp kéo dài 03 tháng tại Công ty Cổ phần Vinpearl – Vinpearl Nha Trang.

Hình thức huấn luyện trực tuyến mới này tạo rất nhiều hứng thú cho sinh viên, phá bỏ những lối mòn đào tạo cũ, sinh viên được “nói” nhiều hơn, chủ động hơn trong công việc, được trao đổi trực tiếp thắc mắc, được học hỏi, được sáng tạo… Đây cũng là mục tiêu mà nhà trường định hướng cho người học trong tương lai, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, chủ động trong công việc, mạnh về kiến thức, nhạy bén về kỹ năng, đáp ứng được nhu cầu khắt khe của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên ra trường sẽ có mức thu nhập ổn định ngay từ đầu, không phải mất thêm thời gian thử việc hay doanh nghiệp phải đào tạo lại …

Thế Anh