Sáng ngày 27/03/2018, tại phòng họp B1, trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung đã có buổi làm việc với đại diện tập đoàn Vạn Phát Đạt cơ sở Phú Yên về việc phối hợp trong hoạt động khoa học và công nghệ.

TS. Lê Kim Anh, Trưởng phòng QLCL & NCKH, phát biểu trong buổi làm việc

Dẫn đầu đoàn làm việc của tập đoàn Vạn Phát Đạt là ông Nguyễn Duy Trinh, Tổng Giám đốc. Về phía nhà trường, có Tiến sĩ Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường, Thạc sĩ Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng, cùng nhóm nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực hoạt động của tập đoàn Vạn Phát Đạt.
8-trien-khai-phoi-hop-giua-nha-truong-voi-tap-doan-van-phat-dat-trong-hoat-dong-khoa-hoc-va-cong-nghe

Ông Nguyễn Duy Trinh, Tổng giám đốc Tập đoàn Vạn Phát Đạt (ngồi ngoài cùng bên phải)

Tập đoàn Vạn Phát Đạt, tiền thân là công ty cổ phần đầu tư Vạn Phát Đạt thành lập năm 2008. Hiện tại, có nhiều chi nhánh và công ty thành viên các tỉnh thành và nước bạn Campuchia, Lào. Tập đoàn hiện đang sở hữu số lượng nhân sự tay nghề cao từ khâu sản xuất đến kinh doanh và đầu tư trong các lĩnh vực kinh doanh.

2-trien-khai-phoi-hop-giua-nha-truong-voi-tap-doan-van-phat-dat-trong-hoat-dong-khoa-hoc-va-cong-nghe

ThS. Nguyễn Tiến Toàn trình bày công nghệ làm trà túi lọc từ lá cây đinh lăng

Mục tiêu chính của buổi làm việc giữa 2 đơn vị là tìm kiếm giải pháp phát triển sản phẩm giá trị gia tăng từ lá cây đinh lăng, một loại cây thương phẩm rất lớn của tập đoàn. Thêm nữa, tập đoàn Vạn Phát Đạt muốn có sự hợp tác với nhà trường trong việc triển khai chuyển giao công nghệ nuôi các giống cá có giá trị thương phẩm cao do Tiến sĩ Nguyễn Minh Ty đang là chủ đề tài nghiên cứu lĩnh vực này.
1-trien-khai-phoi-hop-giua-nha-truong-voi-tap-doan-van-phat-dat-trong-hoat-dong-khoa-hoc-va-cong-nghe

TS. Nguyễn Minh Ty trình bày lĩnh vực công nghệ Nuôi cá thương phẩm chất lượng cao

Tại buổi làm việc, nhiều giải pháp của nhóm nghiên cứu MITC được đưa ra thảo luận và được phía tập đoàn Vạn Phát Đạt quan tâm và đánh giá rất cao. Hai bên đã có sự trao đổi thẳng thắn, cởi mở nhằm tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất cho sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao. Theo ông Nguyễn Duy Trinh, hiện nay tập đoàn Vạn Phát Đạt rất quan tâm và có sự đầu tư lớn cho công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, một lĩnh vực mới mẻ đối với tập đoàn. Vạn Phát Đạt sẽ có sự hỗ trợ và đầu tư thỏa đáng đối với dự án này. Các giải pháp sẽ được nhóm nghiên cứu thống nhất, hoàn thiện quy trình và sẽ tiếp tục làm việc sau một tháng.
Liên kết giữa các trường Đại học, Cao đẳng là xu hướng phổ biến trên thế giới và được đánh giá là giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Buổi làm việc được hy vọng sẽ tiếp tục mở ra nhiều sự hợp tác khác phù hợp với khả năng, nhu cầu mà hai bên có được.
Các hình ảnh khác trong buổi làm việc:

ThS. Đào Thị Thúy Hằng trình bày công trình nghiên cứu chiết xuất tinh dầu từ lá cây đinh lăng

5-trien-khai-phoi-hop-giua-nha-truong-voi-tap-doan-van-phat-dat-trong-hoat-dong-khoa-hoc-va-cong-nghe

Toàn cảnh buổi làm việc với Tập đoàn Vạn Phát Đạt

Anh Thư