Ngày 19/10, Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập trường (1978-2018) và khai giảng năm học 2018-2019.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Quân trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

cho Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung

Các đồng chí Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công thương; Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Tấn Lộc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, vụ, viện, ban ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương đã đến dự.

Báo cáo tại lễ kỷ niệm, TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, với tôn chỉ “Chất lượng là sứ mệnh – thành công là đích đến”, 40 năm qua, Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung là cơ sở đào tạo có uy tín được nhiều người đánh giá cao.

Từ quy mô tuyển sinh vỏn vẹn chỉ 200 học sinh thuộc khóa đầu tiên, hiện nay quy mô đào tạo của trường gần 4.000 học sinh, sinh viên (HSSV) thuộc các nhóm ngành: Công nghệ kỹ thuật, Hóa sinh – Tài nguyên môi trường, Kế toán tài chính, Dịch vụ du lịch.

Năm học 2018-2019, trường đã tuyển được 1.145 HSSV, đạt 85% chỉ tiêu tuyển sinh. Trường đã được Bộ LĐ-TB-XH đánh giá đạt các tiêu chí cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao giai đoạn 2016-2020; năm học 2018-2019, trường được chọn triển khai đào tạo thí điểm nghề Cắt gọt kim loại thuộc 22 bộ chương trình cho 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế do Cộng hòa liên bang Đức chuyển giao.

Đây chính là những cơ sở và động lực để nhà trường từng bước đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, lãnh đạo bộ và tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung đạt được trong 40 năm qua và mong muốn nhà trường tiếp tục dạy tốt – học tốt, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học… nhằm xây dựng trường thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Lãnh đạo bộ và tỉnh tin rằng với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhà trường sẽ phát huy tối đa nguồn lực con người, cơ sở vật chất, thu hút các nguồn lực xã hội, mở rộng nhiều hoạt động dịch vụ khác để thực hiện tốt các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo.

Thúy Hằng

(Nguồn Báo Phú Yên)