Chiều ngày 8/6/2017, đoàn công tác Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đã đến thăm và làm việc với Trường CĐ CN Tuy Hòa. Đoàn công tác gồm có TS. Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, TS. Trương Anh Dũng Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; Vụ trưởng Vụ Giáo viên và Cán bộ quản lý dạy nghề, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Chánh Văn phòng và lãnh đạo Vụ Kế hoạch – Tài chính, Ban Quản lý các dự án dạy nghề vốn chương trình mục tiêu quốc gia.

Đào tạo nghề chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động luôn là vấn đề mà Tổng cục dạy nghề quan tâm. Và Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là một trong những Trường có bề dày kinh nghiệm gần 40 năm trong lĩnh vực đào tạo chuyên nghiệp với 46 ngành, nghề thuộc các hệ cao đẳng và trung cấp, cung ứng nguồn lực lao động có chất lượng cho không chỉ trong khu vực miền Nam trung bộ mà còn là đối tác chiến lược cung cấp nguồn nhân lực cho các công ty, tập đoàn lớn trên cả nước.

1-truong-cd-cn-tuy-hoa-duoc-lua-chon-la-truong-dao-tao-nghe-chat-luong-cao-va-tham-gia-vao-mang-luoi-dao-tao-nghe-cap-khu-vuc-asean-va-cap-quoc-te

NGƯT, TS Trần Đắc Lạc – Hiệu Trưởng Nhà trường báo cáo

kết quả hoạt động Nhà Trường với đoàn công tác Tổng cục dạy nghề

Sau phần báo cáo tóm tắt về quá trình hình thành và phát triển, các kết quả Trường đã đạt được trong sứ mệnh đào tạo đội ngũ người lao động lành nghề đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, cũng như định hướng chiến lược phát triển Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa trong tương lai của NGƯT, TS Trần Đắc Lạc Hiệu trưởng Nhà trường, TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề đã đánh giá rất cao về số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, cơ sở vật chất của Trường cũng như những kết quả, thành tựu, uy tín mà Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đã đạt được trong những năm qua. Và Tổng cục Trưởng đề nghị Nhà trường phát huy những thế mạnh sẵn có của mình để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa trong công cuộc đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội.

2-truong-cd-cn-tuy-hoa-duoc-lua-chon-la-truong-dao-tao-nghe-chat-luong-cao-va-tham-gia-vao-mang-luoi-dao-tao-nghe-cap-khu-vuc-asean-va-cap-quoc-te

Lãnh đạo Tổng cục dạy nghề và Trường CĐ CN Tuy Hòa thảo luận trong buổi làm việc

Trong buổi làm việc, lãnh đạo Tổng cục dạy nghề cho biết, Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đã được đề xuất là một trong 16/35 Trường của Bộ Công Thương là Trường đào tạo nghề chất lượng cao tham gia vào mạng lưới đào tạo nghề của Bộ lao động Thương binh & xã hội. Và Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa đang được Tổng cục dạy nghề xét duyệt một số ngành, nghề trọng điểm để được hỗ trợ đầu tư đào tạo nghề ở cấp độ Quốc gia, cấp khu vực ASEAN và cấp quốc tế trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2020.

Trung Hòa

(Ảnh Bích Tuyền)