Cô sinh viên trưởng thành từ phong trào Đoàn – Hội

//Cô sinh viên trưởng thành từ phong trào Đoàn – Hội

Cô sinh viên trưởng thành từ phong trào Đoàn – Hội

2018-07-03T09:26:18+07:00 July 3rd, 2018|Tổng hợp|0 Bình luận

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V diễn ra từ ngày 19 – 20/5 tại TP. Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 336 đại biểu đại diện cho hơn 24 triệu đoàn viên thanh niên cả nước; tỉnh Phú Yên tham dự với 5 đại biểu xuất sắc, một trong số đó đến từ Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung, đó chính là sinh viên Nguyễn Diệu Hoa, đại diện sinh viên duy nhất của tỉnh tham gia Đại hội lần này.
Lửa thử vàng gian nan thử sức, trải qua chặng đường dài 87 năm (1931 – 2018), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã gặt hái nhiều thành tựu to lớn, đào tạo rèn luyện nên những lớp Đoàn viên ưu tú, xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Đảng trong công cuộc kiến thiết đất nước, xây dựng quê hương giàu mạnh.

Đóng góp cho công tác Đoàn, phải kể tới những nhân tố xuất sắc đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn. Từ phong trào Đoàn trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung đã phát hiện và tôi rèn nên Diệu Hoa, cô sinh viên có khuôn mặt bầu bĩnh và vóc dáng tròn trịa với tinh thần làm việc trách nhiệm không thua kém bất kỳ ai.
Sinh ra tại Đông Hòa, mảnh đất truyền thống cách mạng, nơi lưu giữ dấu tích của cha ông ngày trước với những chuyến tàu không số cập bến Vũng Rô chi viện cho chiến trường miền Nam, có lẽ truyền thống đó đã hun đúc, ăn sâu vào tiềm thức Diệu Hoa từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Với niềm đam mê phong trào Đoàn và các hoạt động xã hội, khi địa phương có các chương trình về thanh thiếu nhi, Hoa đều xin tham gia cùng các anh chị xã Đoàn, những lần tham gia đó đã giúp Hoa có những trải nghiệm và tiếp cận dần với công tác Đoàn, hình thành thói quen sống có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội.
Tốt nghiệp THPT và gia nhập vào ngôi nhà chung sinh viên Cao đẳng Công Thương Miền Trung, dường như Diệu Hoa đã tìm đúng mảnh đất màu mỡ của công tác Đoàn. Với phương châm ” Dùng tim hoạt động – Dùng sức trẻ tiến về phía trước ” cùng bầu nhiệt huyết căng tràn, cô sinh viên ngành Kế toán cháy hết mình cùng các hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên.
Với năng khiếu nghệ thuật có sẵn, Hoa đảm nhận cương vị Chủ nhiệm CLB Văn nghệ Đoàn trường, hầu như tất cả các chương trình văn nghệ, Hoa đều là biên đạo múa và hướng dẫn các bạn sinh viên tập luyện; không chỉ vậy, các phong trào tình nguyện Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh luôn ghi dấu ấn của Diệu Hoa. Với những đóng góp đó, Diệu Hoa được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và liên tục từ năm 2015 tới 2018 đã nhận được nhiều Bằng khen của Tỉnh đoàn, Trung ương Hội Sinh viên, Trung ương Đoàn, 3 năm liền 2016, 2017, 2018 Diệu Hoa vinh dự được Tỉnh đoàn Phú Yên tuyên dương là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh và đại diện cho đoàn viên thanh niên tỉnh Phú Yên tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V năm 2018. Cái tên Diệu Hoa đã trở nên quen thuộc với các bạn đoàn viên thanh niên trong tỉnh mỗi khi nhắc tới công tác Đoàn.
Nhắc đến những gì đã trải qua, Hoa quan niệm: “Những điều mình đã làm chỉ là một phần nhỏ bé trong cuộc sống, mình luôn tâm niệm phải cống hiến hết sức trẻ nhiệt huyết cho phong trào sinh viên, để Đoàn – Hội trường ngày càng vững mạnh, là ngọn cờ đầu trong các hoạt động Đoàn – Hội của tỉnh nhà”.
Hiện tại Diệu Hoa đang công tác tại Trung tâm phát triển giáo dục quốc tế SunShine của trường, và cũng đang gấp rút hoàn thành tốt nghiệp Đại học ngành Kế toán tại trường. Công việc khá bận rộn nhưng Diệu Hoa vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian để tiếp tục cống hiến cho công tác Đoàn. Nói về thế hệ đoàn viên thanh niên hiện nay, Diệu Hoa có những chia sẻ rất thật: “Mong rằng thanh niên thời đại mới hãy dành thời gian quý báu của mình để tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, dùng sức trẻ của mình để làm những việc có ý nghĩa, các bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sống cho bản thân, là hành trang để chúng ta tự tin, bản lĩnh bước vào đời. Hi vọng các bạn đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung sẽ tiếp tục tiếp nối truyền thống, đoàn kết đồng lòng đưa phong trào Đoàn – Hội ngày càng phát triển, xứng đáng với lời dặn của Bác Hồ: Ở đâu cần thanh niên có – Việc gì khó có thanh niên”.
An Ơ ‘s Rô