Cựu Sinh viên TIC thành đạt sớm ở tuổi 26

//Cựu Sinh viên TIC thành đạt sớm ở tuổi 26

Cựu Sinh viên TIC thành đạt sớm ở tuổi 26

2018-07-03T09:19:43+00:00 July 3rd, 2018|Tư vấn Hướng nghiệp|0 Bình luận

7 năm tốt nghiệp ra Trường một quãng thời gian không phải là dài nhưng những gì chàng trai 26 tuổi quê gốc Tu Bông, Vạn Ninh, Khánh Hòa đã làm được khiến nhiều người phải ước mơ và thèm muốn.

Trong chuyến công tác Trường CĐ CN Tuy Hòa tiếp xúc, hợp tác với các doanh nghiệp phía Nam tháng 5 năm 2016, tôi được Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp & Tư vấn việc làm sinh viên – ThS Võ Văn Lợi giới thiệu gặp một Cựu sinh viên Khoa Kinh tế của Trường. Qua lời kể rất tự hào về học trò cũ của mình, thầy Lợi nói: Tu Văn Danh là sinh viên khóa 32 học Cao đẳng chuyên ngành Quản trị kinh doanh, ngay từ khi học tại Trường, Danh đã là một đoàn viên, bí thư chi đoàn rồi bí thư liên chi năng nổ được bạn bè, thầy cô yêu mến. Danh sinh ra và lớn lên trong gia đình nhà bố mẹ đều làm nông nghiệp, sau khi tốt nghiệp Danh nam tiến tự thân vận động tìm việc làm phù hợp chuyên môn của mình. Danh đã trải qua nhiều công việc, vị trí từ nhân viên tới quản lý. Mặc dù sống trong một môi trường cạnh tranh khắc nghiệt về công việc, nhưng Danh vẫn vừa làm vừa học tiếp lên đại học, hoàn thành xuất sắc các công việc của mình.

1-cuu-sinh-vien-tic-thanh-dat-som-o-tuoi-26

Tu Văn Danh – Cựu Sinh viên Khoa Kinh tế chuyên ngành Quản trị Kinh doanh K32

Và có lẽ, Danh là người có duyên với bất động sản nên đã gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực này. Tháng 11/2012, Danh vào làm nhân viên kinh doanh tại Công ty Cổ phần sàn giao dịch bất động sản Hưng Thịnh. Sau khi tích lũy được kinh nghiệm, tháng 3/2013, Danh chuyển qua làm nhân viên kinh doanh tại Công ty Cổ phần Địa ốc Đất Nguồn, sau 2 tháng được thăng chức Trưởng nhóm kinh doanh, 3 tháng tiếp theo lên vị trí Phó Phòng Kinh Doanh, rồi lên Trưởng phòng chỉ trong vòng 8 tháng làm việc. Tháng 4 năm 2014, Danh về Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sài Gòn Land với vị trí là Trưởng phòng kinh doanh và được đề bạt lên Phó Giám đốc sàn. Tháng 9 năm 2014 chuyển qua làm Phó Giám đốc sàn Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Thanh Yến. Và tháng 12/2014 tiếp tục làm Giám đốc sàn Công ty Cổ phần Địa ốc Đất Nguồn. Từ tháng 7/2015 đến nay, Danh đang ổn định và làm tốt ở vai trò Giám đốc sàn Công ty Cổ phần Địa ốc Đất Nam – một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất tại Việt nam với nhiều dự án lớn trên toàn quốc.

2-cuu-sinh-vien-tic-thanh-dat-som-o-tuoi-26

Danh (ngoài cùng bên trái) chụp hình với lãnh đạo Cty CP Đầu tư Phát triển Thanh Yến Land nhân sự kiện ra mắt công ty

Quả đúng như lời kể, ngay lần đầu gặp tôi cũng rất ấn tượng về chàng trai này trong phong cách giao tiếp và xử lý công việc. Tôi có hỏi em “Bí quyết nào giúp em sớm thành công như thế?”, Danh trả lời “Sự đam mê công việc, ý chí vượt khó, đặc biệt là những trải nghiệm các hoạt động công tác đoàn, tham gia phong trào tập thể của lớp, Khoa, Trường cùng với những đợt đi tình nguyện chiến dịch mùa hè xanh khi còn học ở Trường CĐ CN Tuy Hòa đã giúp em có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống để từ đó luôn tự ý thức cố gắng rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức đã giúp em thành công như ngày hôm nay”. Qua đó em cũng gửi lời cảm ơn tri ân sâu sắc tới thầy cô Trường CĐ CN Tuy Hòa là những người đã đặt nền móng vững chắc cho sự thành đạt của em.

Sau gần một năm theo dõi những bước đường đi, công việc làm của Danh càng khiến tôi thêm nể phục về Danh. Mặc dù với vị trí công việc hiện tại đã đem lại cho em thu nhập rất cao, nhưng với sự năng động và “cái máu” của người làm kinh doanh vẫn thôi thúc em mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình. Sau khi tôi gặp Danh 3 tháng, em mở thêm cho mình cơ sở tập GYM với các trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho mọi người ở Quận Thủ Đức và đầu năm 2017 em lại cùng bạn bè mở thêm một quán ẩm thực “Món ngon Nam bộ” tại số 64 – 66 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1 – Tp HCM.

Qua hình ảnh của Danh, chúng ta thấy con đường thành công không nhất thiết phải xuất phát từ tấm bằng đại học mà sự thành công của mỗi người là biết cách chọn lựa cho mình con đường đi đúng đắn phù hợp với khả năng của bản thân, kiên định với con đường đó và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để tiến tới mục tiêu của mình.

Trung Hòa