Nhằm góp phần triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ”, tạo môi trường cho sinh viên lập thân, lập nghiệp, đồng thời tìm kiếm tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” lần thứ I – 2016.

Và ở vòng sơ khảo, Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa có dự án khởi nghiệp “Trang trại nấm linh chi tai đỏ” của em Nguyễn Văn Hoàng, sinh viên lớp cao đẳng Quản trị kinh doanh khóa 37 đã được lọt vào vòng 2 – Chung khảo khu vực miền Trung tổ chức tại DNES Co-Working Space (DNC), 31 Trần Phú, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng trong hai ngày 05 & 06 tháng 01 năm 2017.
Được biết, từ 569 hồ sơ ý tưởng tham dự Cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn 61 ý tưởng xuất sắc nhất hội tụ các tiêu chí về tính sáng tạo, tính khả thi, giá trị xã hội và sự trình bày khoa học để tham dự Vòng Chung khảo khu vực tổ chức theo 3 miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Những ý tưởng dự thi đã thể hiện mong muốn, nhu cầu khởi nghiệp của sinh viên trên nhiều lĩnh vực đa dạng, nhiều nhất là lĩnh vực thương mại – dịch vụ: 228 ý tưởng, tiếp đến là lĩnh vực sản xuất: 122 ý tưởng, lĩnh vực nông nghiệp: 67 ý tưởng, lĩnh vực công nghệ: 58 ý tưởng, lĩnh vực giáo dục: 48 ý tưởng, lĩnh vực y tế: 21 ý tưởng; lĩnh vực khác: 25 ý tưởng.
Tại vòng Chung khảo các khu vực, tác giả (nhóm tác giả) sẽ trình bày trước Hội đồng Ban Giám khảo về ý tưởng với thời gian tối đa không quá 05 phút, trả lời câu hỏi của Hội đồng Ban Giám khảo tối đa 03 phút. Sau đó, Ban Giám khảo dựa vào phần trình bày và trả lời câu hỏi để cho điểm. Kết quả, mỗi khu vực sẽ lựa chọn ra 05 ý tưởng xuất sắc nhất tham gia vòng Chung kết toàn quốc.

Trung Hòa