Ngày 16/11/2020 tại Tòa nhà Tổng lãnh sự quán Đức tại Việt Nam đã diễn ra Lễ ra mắt và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác dự án “Tuyển dụng nhân lực chất lượng cao làm việc tại Đức – Hand in hand for international talents” do Phòng Công nghiệp và Thương mại CHLB Đức – GIC/AHK tổ chức.

Buổi ký kết có sự tham gia của ông Marko Walde – Trưởng Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức, ông Lâm Văn Quản – Chủ tịch Hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Cao đẳng – Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật và TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – P. Hiệu trưởng trường cao đẳng Công Thương miền Trung và ông Marko Walde – Trưởng Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức

Dự án được Cục Lao động Liên bang Đức và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức thực hiện bởi sự tài trợ của Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức, nhằm xây dựng mô hình tuyển dụng lao động có trình độ chuyên môn cao sang Đức làm việc.
Đối tượng được dự án hướng tới là sinh viên Cao đẳng hoặc Đại học liên thông từ Cao đẳng tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Điện – Điện tử và Đầu bếp có từ 2 năm kinh nghiệm đúng chuyên ngành trở lên.
Đối tượng tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ chứng nhận văn bằng, kết nối giới thiệu việc làm với các đơn vị uy tín, học tiếng Đức miễn phí và hỗ trợ cuộc sống ban đầu cũng như được hướng dẫn thủ tục định cư tại Đức.
Chương trình dự kiến thí điểm trong 3 năm tại Việt Nam, Ấn Độ và Brazil. Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là đơn vị Cao đẳng duy nhất trực tiếp ký kết với GIC/AHK.