Hiện nay, Việt Nam có hơn 4 triệu xe ôtô các loại. Con số này đến nay vẫn không ngừng tăng lên không hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Theo một số dự báo gần đây của Bộ Công thương, thị trường ôtô tại Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ bùng nổ vào năm 2025 khi mức thu nhập bình quân đầu người vượt qua ngưỡng 3.000 USD. Khi đó, thị trường ôtô trong nước có thể lên tới 600 nghìn xe/năm.
Đây được xem là cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp, là một tiềm năng lớn với nghề sửa chữa ôtô bởi các bạn không bao giờ lo ra trường mà không có việc làm. Rõ ràng là một nghề sẽ không bao giờ bị lỗi thời cả bây giờ và trong tương lai.

Khoa Cơ Khí – Trường cao đẳng Công Thương miền Trung – Ảnh Bảo Hậu

Tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thời gian đào tạo hệ cao đẳng Công nghệ ôtô là 03 năm; học ngành Công nghệ ôtô, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ôtô.
Sinh viên ngành công nghệ ôtô tốt nghiệp sẽ có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp; có trình độ lý thuyết và kỹ năng thực hành về công nghệ ôo tô, có tư duy khoa học, năng động sáng tạo, có khả năng tự đào tạo nâng cao trình độ; đạt được các kỹ năng nghề sau:
– Lựa chọn đúng và sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, thiết bị tháo, lắp, đo và kiểm tra trong nghề công nghệ ôtô;
– Thực hiện công việc tháo, lắp, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các cơ cấu và các hệ thống cơ bản trong ôtô đúng quy trình kỹ thật và đảm bảo an toàn lao động;
– Thực hiện được công việc bảo dưỡng các hệ thống điều khiển bằng điện tử, khí nén và thuỷ lực trong ôtô;
– Làm được các công việc cơ bản của người thợ nguội, thợ hàn và thợ điện phục vụ cho quá trình sửa chữa ôtô;

Giáo viên đang hướng dẫn các bạn sinh viên thực hành tại xưởng sửa chữa ôtô – Ảnh Bảo Hậu

Một buổi thực hành tại xưởng sửa chữa ôtô của các bạn sinh viên MITC – Ảnh Bảo Hậu

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại:

– Cơ sở sửa chữa ôtô, cơ sở kinh doanh ô tô, máy động lực và phụ tùng.
– Các cơ quan quản lý nhà nước và lĩnh vực liên quan đến ngành
– Nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô
– Mức thu nhập khởi điểm có thể trên 6 triệu đồng/tháng tại các thành phố lớn

Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa? Nhanh chóng gia nhập vào đại gia đình MITC đi nào