Tham dự buổi đón sinh viên thực tập, về phía công ty có Ông Văn Tiến Luật – Giám đốc công ty và ông Nguyễn Kiều Thắng – Phó ban hành chính nhân sự công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Hoàng Long. Về phía nhà trường có ông Võ Văn Lợi – Giám đốc trung tâm Hướng nghiệp và tư vấn việc làm sinh và và ông Trần Quang Thành – trưởng khoa Tài nguyên Môi trường, giáo viên chủ nhiệm lớp CĐTĐ37. Đây là một hoạt động của nhà trường nhằm tăng cường quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng và thực tập tốt nghiệp. Cũng chính là dịp để các em sinh viên có cơ hội phát triển phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của mình theo mục tiêu đào tạo đề ra. Trong quá trình thực tập các em sẽ nhận biết điểm mạnh, điểm yếu của mình và biết cần phải trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng gì để đáp ứng nhu cầu công việc. Những trải nghiệm này sẽ giúp các em tự tin hơn sau khi ra trường và đi tìm việc, giúp các bạn không quá ảo tưởng dẫn đến thất vọng về thực tế khi thực sự tham gia thị trường lao động. Trong quá trình thực tập, sinh viên có thể thiết lập được các mối quan hệ trong nghề nghiệp của mình, điều này rất hữu ích cho sinh viên khi ra trường. Nếu thực tập tốt, sinh viên còn có cơ hội kiếm được việc làm ngay trong quá trình thực tập. Bên cạnh đó theo hợp đồng hỗ trợ thực tập các bạn sinh viên còn được hỗ trợ đi lại và 150.000đ/ngày/người (bao gồm chi phí phụ cấp cho công việc thực tập và tiền ăn uống).

Nguyễn Thị Tuyết Sương