Nhờ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ tự động hóa – robot hóa đã trở thành xu hướng trong mọi lĩnh vực sản xuất công nghiệp hiện nay, nơi mà robot đang dần thay thế lao động phổ thông nhằm tăng năng suất, cải tiến chất lượng sản phẩm… Đặc biệt, công nghệ xử lý trong các thiết bị thông minh như smartphone, smart-home, smart-city… cũng được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Hiện nay, các công ty điện tử như Samsung, LG Electronics, Samsung… đã tự động hóa các dây chuyền sản xuất linh kiện, máy móc. Bên cạnh đó, các tập đoàn lớn trong lĩnh vực may mặc như Uniqlo cũng vận hành các cánh tay robot phân loại, đóng gói, gấp quần áo nhằm cắt giảm nhân lực làm việc tại nhà kho của công ty. Robotics, cơ khí chính xác, dây chuyền sản xuất tự động chính là những ví dụ điển hình của ứng dụng Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.

Khoa Điện & Tự động hóa – Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung nơi đào tạo ngành Cơ điện tử
Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là lĩnh vực liên ngành giữa điện – điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin và các thuật toán điều khiển thông minh. Mỗi ứng dụng của cơ điện tử đều được tích hợp tất cả các yếu tố trên nhằm phát triển tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm, công nghệ mới có những tính năng vượt trội.
Tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thời gian đào tạo hệ cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử là 03 năm; học ngành này, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về các hệ thống điều khiển, robot công nghiệp, lắp đặt các hệ thống tự động,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến Cơ điện tử.

Robotics, cơ khí chính xác, dây chuyền tự động hóa là những ví dụ điển hình của ứng dụng Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử tốt nghiệp sẽ có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp; có trình độ lý thuyết và kỹ năng thực hành về hệ thống Cơ điện tử, có tư duy khoa học, năng động sáng tạo, có khả năng tự nâng cao trình độ.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại:
– Làm việc được tại các công ty, tập đoàn chuyên tư vấn, giám sát, thi công lắp đặt các thiết bị, hệ thống cơ điện tử.
– Các nhà máy xí nghiệp có các hệ thống dây chuyền Robot sản xuất tự động.
– Các công ty kinh doanh thiết bị cơ điện tử và tự động hóa.
– Làm việc tại các công ty, cơ sở đào tạo hoạt động trong lĩnh vực cơ điện tử.
– Có khả năng tự lập và mở công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ điện tử.

Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa? Nhanh chóng gia nhập vào đại gia đình MITC đi nào