Tình trạng thiếu hụt lao động tại các nước phát triển như Đức, Nhật, Hàn,… ngày càng trở nên trầm trọng, nhu cầu lao động nước ngoài, đặc biệt là các nước khu vực Asean như Việt Nam là rất cao. Các nhà tuyển dụng lao động tại các quốc gia này sẵn sàng trả mức lương từ 1500 đến 3000 Euro (tương đương 30 đến 80 triệu đồng/ tháng) cho các lao động nước ngoài làm việc tại đây.

Các ngành nghề đang thiếu hụt lao động có thể kể đến như: Kỹ thuật hàn công nghệ cao, điện tử công nghiệp, gia công cơ khí chính xác,… các ngành này đều có trong chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.
Đặc biệt, nhà trường đang liên kết với CHLB Đức đào tạo lớp Gia công Cơ khí chính xác theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức (chuẩn quốc tế), các giảng viên tham gia giảng dạy phải hoàn thành chương trình đào tạo ngay trên nước Đức. Ngoài ta, các giảng viên người Đức sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và trực tiếp đánh giá chất lượng sinh viên trong mỗi kì thi kết thúc học phần. Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận 2 bằng: 1 bằng Việt và 1 bằng Đức được công nhận trên toàn thế giới. Đây là chương trình được hỗ trợ nên học phí mỗi năm học chưa tới 3 triệu đồng.
Hiện tại, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đang hợp tác với AHK – (Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam), đây là 1 tổ chức chính phủ của Đức và GIZ cơ quan hợp tác quốc tế Đức (dưới sự quản lý của Bộ Công nghiệp CHLB Đức) hợp tác đưa sinh viên xuất khẩu lao động sang Đức hoàn toàn miễn phí.
Ngoài ra, MITC còn hợp tác với Akane (xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật). Sinh viên năm 3 có thể tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật với mức lương không dưới 30 triệu mỗi tháng, trong khi chỉ cần đóng 30 triệu phí ban đầu.
Cách làm giàu hợp pháp nhanh nhất chỉ có thể là xuất khẩu lao động sang các nước phát triển, làm việc từ 3 đến 5 năm là có thể tích lũy được một số vốn khá lớn, người lao động có thể về quê mua đất cất nhà, mở xưởng sản xuất riêng, tự thân lập nghiệp, đây là bức tranh của hầu hết các thanh niên đã làm trước đó. Một số trường hợp, có thể xin định cư tại quốc gia sở tại, sau đó lại bảo lãnh thêm gia đình qua định cư lâu dài.
Nếu bạn muốn đổi đời, thu nhập khủng hoặc đơn giản muốn có một công việc không bao giờ sợ thất nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, nơi 98.9% sinh viên ra trường có việc làm trong năm 2020.

Đình Phú

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP