Làm việc tại nước ngoài – “Working abroad” hình thức làm việc đang lên ngôi trong thời đại 4.0. Khi mọi khoảng cách giờ đây đều được rút ngắn bằng một cú cilck chuột hay một chuyến bay sang châu lục khác chưa đến 24 giờ. Nhiều sinh viên học tập tại Việt Nam đang dần chuyển hướng sau tốt nghiệp, thử sức làm việc tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Đức,…với thu nhập từ 800 – 1 tỷ sau 3- 5 năm làm việc và khả năng định cư lâu dài.

  • Làm việc tại nước ngoài có gì hấp dẫn?
Đa số mọi người lựa chọn làm việc tại nước ngoài chủ yếu vì mức lương. Trung bình mỗi bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, đã có thể kiếm được mức lương từ 30 – 50 triệu đồng/ 1 tháng. Trong khi đó tại Việt Nam, con số này không hề đơn giản. Hơn thế nữa, lộ trình thăng tiến cùng tác phong chuyên nghiệp tại môi trường quốc tế là kinh nghiệm hết sức quý báu cho bất kỳ ai thực sự yêu thích và gắn bó với ngành nghề.

Hai bạn HSSV trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã đậu chương trình thực tập sinh tại Nhật
Nhiều người lại tìm đến loại hình làm việc tại nước ngoài như một trải nghiệm trong cuộc đời một lần phải thử. Việc tiếp xúc với một nền văn hóa mới cho phép bạn hiểu biết sâu sắc hơn về một quốc gia, học thêm một ngôn ngữ mới, gặp gỡ những người bạn mới và có cái nhìn mới về thế giới. Đặc biệt, làm việc tại nước ngoài cũng là một trong những cách để định cư lâu dài nếu bạn muốn sinh sống tại những đất nước này. 
  • Sinh viên tìm kiếm cơ hội làm việc tại nước ngoài ngay tại trường
Hiện nay các trường cao đẳng, đại học trên cả nước đã thực hiện nhiều chương trình kết nối, hợp tác quốc tế. Mối quan hệ hợp tác, đối tác giữa các cơ sở giáo dục đào tạo và doanh nghiệp quốc tế ngày càng mở rộng. Việc học tập trong nước và làm việc tại nước ngoài giúp các bạn sinh viên tiết kiệm chi phí. Sau khi ra trường làm việc tại nước ngoài, sinh viên sẽ được xếp theo diện nhân lực lao động chất lượng cao với thu nhập và chế độ phúc lợi hấp dẫn. 

Khai trương trung tâm Nhật Ngữ MITC – Akane tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung
Tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Cao đẳng Công Thương miền Trung là một trong những ngôi trường đón đầu xu hướng hội nhập bằng việc ký kết các chương trình hợp tác với các công ty, doanh nghiệp quốc tế: Công ty TNHH Akane, DSS Education PYD LTD, AHK Vietnam,…nhằm tạo điều kiện cho sinh viên theo học tại trường có cơ hội tiệm cận, đến gần hơn với thế giới.
  • Các chương trình hợp tác quốc tế dành cho sinh viên tại Cao đẳng Công Thương miền Trung
Hiện nay, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã ký kết với rất nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đài Loan, Canada, Đức,… trong việc đào tạo và tuyển sinh sau tốt nghiệp với các chương trình :
  • Tham gia chương trình thực tập sinh và xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản với mức lương 42 triệu đồng/ tháng (chưa tính tiền tăng ca). 
  • Ngành kỹ thuật chế biến món ăn và Quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được Doanh nghiệp Úc bao tiêu đầu ra với mức lương 50 đến 100 triệu/ tháng (bao ăn ở,). Cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Úc.
  • Ngành Công nghệ thông tin được Doanh nghiệp bên Đức bao tiêu việc làm (hỗ trợ học tiếng Đức miễn phí).
Cao đẳng Công Thương miền Trung đã và đang làm rất tốt trong việc tạo cơ hội cho sinh viên làm việc tại nước ngoài. Đây thực sự là môi trường lý tưởng dành cho những bạn trẻ muốn thử thách và được thử thách, muốn phá cách, đổi mới, dẫn đầu và truyền cảm hứng.  Hãy nuôi dưỡng động lực đó với Cao đẳng Công Thương miền Trung.
Trinh Nguyễn