Năm 12, cái áp lực nhất đối với đời học sinh đó là 2 từ Đại Học, nhưng có 1 sự thật là các bậc phụ huynh mới là người phải chịu áp lực gấp mấy lần. Gia đình nào có điều kiện thì sợ con không đỗ và được học trường công “top”, nhà không có điều kiện thì lại sợ con đậu trường học phí ngất ngưỡng. Phụ huynh khá giả hay phụ huynh không khá giả, ai cũng có nỗi lo riêng.
Thời điểm rời ra mái trường THPT, cũng là lúc các bạn đứng trước những ngã rẽ của cuộc đời, và đưa ra những quyết định cho tương lai: vào đại học “top” với học phí không quá đắt nhưng phải vượt qua kỳ thi rất cạnh tranh; đăng ký trường tư hoặc các trường quốc tế với đầu vào không quá khó nhưng học phí khá cao; hay học tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, chỉ cần xét học bạ, có những ngành học chuẩn Quốc tế nhưng học phí theo giá sàn của trường Công, ra trường lại được tuyển dụng ngay.

Sinh viên ngành Cắt gọt kim loại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đang được chuyên gia Đức hướng dẫn kỹ năng nghề
Dù biết rằng ai cũng có 1 đam mê, nhưng cuộc sống mới là thực tế. Bạn học sinh nào cũng có quyền sống cho đam mê của mình, chọn trường mình thích. Nhưng, đam mê phải dựa trên hoàn cảnh sống của gia đình, về năng lực của bản thân và nhu cầu việc làm của ngành mình đang chọn.
Vào đại học không còn là đường đua của riêng của các bạn mà còn là cuộc chạy đua tài chính của các bậc phụ huynh. Ra trường, bố mẹ lại phải lo lắng công ăn việc làm cho các bạn. Hãy nghĩ về điều đó, nếu bạn ổn, hãy chọn đam mê của mình, còn không thì hãy chọn trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, trường lo hết những vấn đề trên thay cho bố mẹ các bạn.
Bảo Hậu

tuyen sinh trung cap 2024